Lời khuyên cho bạn khi lựa chọn mẫu sofa cho căn phòng

Đồ kê sofa là vật dụng trong nội thất phòng khách của hầu hết các gia đình ,giúp cho gia chủ tô thêm vẻ đẹp và sự sang trọng của căn phòng .Nhưng để lựa chọn được mẫu sofa ưng ý cho phòng khách thì lại là một chuyện không hề dễ dàng .Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn trước khi lựa chọn cho mình mẫu ghế sofa ưng ý nhất nhé !

bộ ghế sofa cho phòng khách nhà bạn
1. Mục đích sử dụng sofa của gia đình.

Thông thường khi mua một dụng trong nhà chúng ta cần xem xét kĩ giá trị và mục đích sử dụng của nó ,đương nhiên mục đích chính là để tiếp khách nhưng ý nói là khách chỉ đến một lúc nào đó mà thời gian chính vẫn là những thành viên trong gia đình sử dụng là chính.Chẳng hạn như gia đình nhà bạn có thói quen ngồi xem tivi  trên những bộ ghế sofa thì hãy thiết kế chiếc sofa thẳng với hướng tivi,…hay gia đình bạn sử dụng phòng khách là nơi nghỉ ngơi. Hãy đặt quanh bộ sofa những chiếc ghế tựa, hay đơn giản chỉ là chiếc lót nệm, để phục vụ không gian cho từng người.

sofa phòng khách ưng ý

2.  kích thước ghế sofa phòng khách

Nếu căn nhà của bạn sở hữu một phòng khách rộng lớn, bạn sẽ phải xác định xem phòng khách của mình chứa được bao nhiêu người. Bạn có muốn đặt thêm một vài chiếc ghế tựa hay một chiếc bàn cà phê nhỏ. Nếu vậy, một bộ sofa đơn giản hoặc sofa hình chữ L là phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tìm một bộ sofa là tâm điểm của phòng khách, hãy chọn bộ ghế tròn dài, vừa vặn với căn phòng.

Nếu phòng khách nhà bạn nhỏ, bạn cần tìm một bộ sofa vừa phải. Đặt trong không gian nhỏ, nên bộ sofa phải thật sự nổi bật. Vì vậy, nên chọn những bộ ghế có thiết kế mạnh mẽ, cái mà làm cho không gian trở nên thu hút hơn.
3. Xác định hình dáng sofa phù hợp với căn phòng khách

Sau khi quyết định tính năng của sofa mà bạn sử dụng nhiều nhất, thì đây là lúc chọn kiểu dáng sofa để tận dụng tính năng hiệu quả nhất. một bộ sofa hình chữ L là lựa chọn tuyệt vời đối với khu vực không gian mở, cần thiết phải ngăn cách giữa các khu vực, ví dụ như phòng khách và phòng ăn.

Một bộ sofa dáng tròn quây thích hợp cho phòng không gian nhỏ hơn, khu vực tập trung nhóm người để học nhóm,trò truyện hay bàn bạc công việc.

4. Lựa chọn chất liệu sofa

Thẩm mỹ là quan trọng nhưng lựa chọn chất liệu sofa cũng nên được lưu ý. Nhiều người sẽ thích một bộ sofa sang trọng với chất liệu là da lộn màu trắng. Tuy nhiên, đó không phải là một sự lựa chọn tốt nếu bạn nuôi thú cưng hay trẻ nhỏ.

Đối với da thuộc, đặc biệt loại màu sắc tối luôn là sự chọn lựa phổ biến cho mọi lứa tuổi, mọi phong cách, hơn nữa còn rất dễ làm sạch, vệ sinh.
Một bộ sofa hoạ tiết độc đáo có thể làm nổi bật cả căn phòng của bạn, đặc biết đối với những người trẻ trung, năng động, thích sự phá cách. Nhiều người lại thích sự sang trọng, truyền thống, thì những gam màu tối, trung tính luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Bài viết cũ hơn : Trang trí phòng khách chung cư bằng giấy dán tường