Chọn ghế sofa phòng khách kết hợp với bàn trà đẹp

Ghế sofa và bàn trà là hai đồ dùng nội thất quan trọng nhất trong phòng khách. Cặp đôi này chính là hai đồ dùng cần chọn lựa và kết hợp tốt nhất mới đem lại được nét đẹp riêng của phòng khách. Nội Thất Đẹp xin lưu ý một số yếu tố sau để bạn chọn kết hợp ” bộ đôi” này tốt nhất.


Bàn trà có bàn trà gỗ, bàn trà kính, bàn trà mặt gỗ…Ghế sofa có sofa vải, sofa da đẹp hay sofa nỉ với đa dạng kiểu dáng như sofa góc, sofa văng, sofa giường đẹp…

1. Chọn kích thước phù hợp


Ghế sofa phòng khách và bàn trà đẹp cần có kích thước phù hợp theo tiêu chí: bàn trà không được to hoặc dài hơn sofa. Bởi vì nếu kích thước bàn trà to hoặc dài quá sẽ rất khó để kết hợp đồ dùng cũng như giảm đi độ thẩm mỹ của không gian phòng khách. Bên cạnh đó, bàn trà cũng không nên cao hơn sofa, vì nếu như thế khi ngồi sẽ bất tiện. Tuy nhiên có một vài trường hợp,sự kết hợp này sẽ độc đáo hơn.

2. Màu sắc bàn trà và sofa


Có hai kiểu là chọn màu tương đồng hoặc chọn màu đối lập. Nếu bàn trà và ghe sofa phong khach dep cùng tông màu sẽ dễ chịu và kết hợp. Còn nếu bàn trà và ghế sofa màu đối lập hoặc tương phản sẽ có được sự bổ trợ, nổi bật và độc đáo hơn

3. Kết hợp sofa -bàn trà và đồ dùng khác


Thường sẽ có ghế sofa – bàn trà – thảm trải sàn. Khi kết hợp sofa – bàn trà với đồ dùng khác nên chú ý để tạo được màu sắc đặc biệt cũng như nổi bật, hài hòa trong phòng khách.