Chọn tranh trang trí phù hợp với sofa phòng khách

Tranh trang trí nội thất là một trong những đồ dùng trang trí được nhiều người chọn lựa sử dụng cho không gian sống hoàn hảo hơn. Có nhiều loại tranh trang trí như tranh sơn dâu, tranh đóng khung… và loại tranh mới chính là tranh đồng hồ.


Khi chọn lựa tranh trang trí nội thất dành cho phòng khách, chúng ta thường đặt tranh tại vị trí phía trên bộ sofa phòng khách, để tạo được nét ấn tượng riêng cho không gian này. Với tranh đồng hồ hai công dụng chính là một giải pháp tiết kiệm cho không gian.

1. Chọn chủ đề tranh trang trí 


Chủ đề tranh trang trí trong phòng khách sẽ được lựa chon tùy theo phong cách cũng như niềm yêu thích của chủ nhân. Nhưng khi chọn ranh để trang trí khu vực sofa, đặc biệt là sofa vải hoặc sofa nỉ đẹp có hoa văn nên cần chú ý hài hòa với hoa văn của sofa.


Chủ đề sẽ quyết định đến màu sắc, mà sự hài hòa trong màu sắc của tranh với sofa phòng khách cũng rất quan trọng. Màu sắc tranh nội thất thường nổi bật, tương phản hay đồng màu với bàn ghế sofa phòng khách đều được. Nếu muốn có được sự nổi bật hơn thì chọn tranh đa dạng màu sắc sẽ thú vị hơn.

2. Chọn kích thước


Về kích thước tranh trang trí có thể chọn tranh lớn hoặc nhiều bức tranh nhỏ kết hợp với nhau để tạo nên sự khác biệt. Tuy nhiên, giống như việc chọn ghế sofa, thì kích thước tranh không nhất thiết phải lớn hay nhiều tranh mới đẹp.