Kết hợp màu sắc rèm cửa phòng khách đơn giản mà đẹp

Việc chọn rèm cửa phòng khách đơn giản nhưng cũng không hề dễ dàng để đạt được hiệu quả cao. Có nhiều loại rèm cửa đẹp có thể chọn như rèm cửa vải, rèm cửa cuốn, rèm cửa gỗ…Vì thế bạn cần biết kết hợp hoàn hảo để chọn rèm cửa cho phòng khách đơn giản mà lại có hiệu quả cao. Trong đó việc kết hợp màu sắc là rất quan trọng.

1. Chọn rèm cửa màu nhạt


Chọn rèm cửa sổ cao cấp tông màu nhạt đạt được hiệu quả cao trong việc mở  rộng không gian phần cửa sổ, đem ánh sáng vào nhà tốt hơn. Đặc biệt là vào mùa đông, màu rèm cửa sáng cũng dễ chịu hơn.

2. Chọn màu sắc nổi bật

Chọn màu sắc nổi bật để tạo nên sự khác biệt cho không gian của bạn.


Bạn có thể chọn gam màu đậm – nhạt khác nhau của rèm cửa với tông màu chính của phòng khách. Việc chọn màu tương phản sẽ tạo được sự nổi bật trong trang trí nội thất cao. 


Có thể chọn hai tấm rèm cửa một mỏng với màu trắng sáng còn một tấm dày hơn với màu nổi bật để khi cần thiết sẽ buông cả hai tấm rèm để chống gió còn trường hợp khác thi thu hút ánh sáng hiệu quả hơn.

3. Chọn màu sắc đối lập

Có thể chọn màu sắc đối lập với tông màu chính của phòng khách. Ví dụ thiết kế nội thất đẹp có màu trắng thì có thể chọn màu rèm cửa đen sẽ gây được bất ngờ.


Bên cạnh đó, tùy vào từng trường hợp chọn màu sắc theo phong thủy, màu sơn tưởng mà bạn có thể chọn lựa màu sắc rèm cửa phù hợp hơn.