Chú ý khi chọn kích thước sofa phòng khách – bàn trà

Việc mua sắm và chọn lựa cặp đôi sofa phòng khách đẹp – bàn trà đẹp sẽ đem đến hiệu quả cao trong việc tạo nên sự hài hòa, công năng sử dụng cao cho phòng khách.

Vì thế, khi chọn mua bộ sofa phòng khách và bàn trà, bạn cần chú ý đến nhiều sự phối kết hợp để chọn lựa được hợp lý hơn. Trong đó, kích thước là điều quan trọng. Vậy kích thước bàn trà – phòng khách như thế nào là đẹp?


Bạn có thể chọn đa dạng kích thước tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng tuy nhiên nên chọn:

         Sofa lớn hơn bàn trà: việc chọn sofa lớn hơn tầm gấp đôi bàn trà trở lên sẽ đạt được hiệu quả trong phối hợp cũng như đúng điệu hơn. Đây cũng là tiêu chuẩn chọn ghế sofa phòng khách đẹp và bàn trà đẹp nhất theo phong thủy cũng như theo cách bố trí đồ dùng nội thất trong phòng khách.


         Sofa cao hơn hoặc bằng bàn trà: đây là yếu tố liên quan đến sự thoải mái khi sử dụng cũng như hợp với phong thủy hơn.  Sofa cao hơn hoặc bằng bàn trà đẹp hiện đại sẽ tạo được chỗ ngồi thoải mái cũng như tiện lợi để lấy đồ dùng vật dụng trên bàn trà. Đồng thời, bàn trà sẽ không che khuất tầm nhìn của người ngồi trên sofa hay làm vướng chân của người ngồi. Bên cạnh đó, theo phong thủy bàn trà là sông còn ghế sofa là núi nên sofa phải cao hơn hoặc bằng bàn trà mới phù hợp.


Bạn có thể biến hóa chọn lựa không nhất thiết phải theo tiêu chuẩn nhưng cần cẩn thận để sự hợp lý và tính nghệ thuật được cao. Chú ý chọn lựa kích thước để di chuyển dễ dàng và thoải mái khi sử dụng sofa cũng như bàn trà.