Diện tích ảnh hưởng gì đến chọn sofa phòng khách đẹp?

Trong những yếu tố ảnh hưởng và cần chú ý khi chọn sofa phòng khách đẹp thì diện tích có một ảnh hưởng không nhỏ. Vậy diện tích sẽ quyết định điều gì khi chọn sofa phòng khách đẹp?

Diện tích có ảnh hưởng đến nhiều yếu tố của sofa khi chọn lựa dành cho phòng khách với mối tương quan riêng.

1.      Mối tương quan với kích thước sofa


Diện tích có quyết định lớn đến việc chọn kích thước ban sofa phong khach. Đây là điều tất yếu vì kích thước đồ vật sẽ phụ thuộc vào diện tích mà nó được đặt vào. Với phòng khách nhỏ kích thước sofa cũng nhỏ và ngược lại. Cũng từ kích thước mà việc chọn kiểu dáng sofa cũng bị ảnh hưởng.

2.      Mối tương quan với kiểu dáng


Kiểu dáng của sofa hiện nay được thiết kế hướng đến phù hợp với nhiều phòng khách khác nhau, phù hợp với diện tích cũng như tận dụng được nhiều góc trong phòng. Đó là những kiểu dáng sofa góc hay văng, sofa giường đẹp phù hợp với phòng khách nhỏ còn phòng khách rộng thường kết hợp bộ sofa…

3.      Mối tương quan với màu sắc


Diện tích ảnh hưởng đến việc chọn phong cách thiết kế cũng như màu sắc của đồ dùng. Có nhiều trường hợp chọn ghế sofa kiểu phòng khách theo diện tích và phong cách thiết kế. Ví dụ, với diện tích nhỏ, phòng khách thiết kế tông màu nhạt thì đồ dùng có thể chọn màu nhạt để rộng mở hơn, sofa cũng vậy. Tuy nhiên, chọn sofa màu đậm lại có ấn tượng lớn hơn.

Ngoài ra, diện tích phòng khách còn quyết định việc chọn ghế sofa theo chất liệu hay hoa văn…Khi chọn sofa, cần lưu ý phù hợp với diện tích để có công năng sử dụng cao mà thẩm mỹ tốt nhất.