Kết hợp nhiều kiểu dáng sofa cho phòng khách

Bạn có thể yêu thích sofa góc nhưng thành viên trong gia đình lại thích sử dụng sofa văng, sofa đơn? Khi đó, việc sử dụng kết hợp nhiều kiểu dáng cho phép bạn chọn lựa những kiểu dáng riêng cho mình.


Có bốn kiểu dáng sofa phổ biến là sofa văng (sofa văng dài, văng đơn), sofa góc, sofa giường và sofa đơn. Trong đó những bộ sofa thường kết hợp hai kiểu dáng sofa trở lên. Tuy nhiên, hầu hết, ba kiểu dáng sofa góc, sofa văng và sofa đơn là ba kiểu dáng kết hợp chủ chốt thường được sử dụng. Bởi vì độ đa dạng của thiết kế sofa giường, sofa giường tại hà nội cũng có kiểu dáng sofa văng, sofa góc và sofa đơn nên được loại sofa này thường không tách riêng.


 Tùy vào diện tích phòng khách mà kích thước của mỗi kiểu dáng muốn kết hợp sẽ khác nhau. Với phòng khách lớn, bạn có thể chọn các kiểu dáng với kích thước thoải mái hơn so với phòng khách nhỏ. Mặc dù vậy, với phòng khách nhỏ nếu biết linh hoạt về kích thước sofa, người ta vẫn sử dụng kết hợp được sofa góc nhỏ hà nội, sofa văng và sofa đơn rất hợp lý.


Kiểu dáng sofa cùng kích thước quyết định đến sự hài hòa khi bạn chọn kết hợp các thiết kế ban ghe sofa khác nhau cho phòng khách. Tuy rằng, kết hợp các kiểu dáng thoải mái nhưng bạn cần chú ý độ phân bố vị trí thích hợp, kích thước cũng như độ rộng thoải mái để di chuyển, nếu không đủ diện tích thì không nên ham sử dụng nhiều kiểu dáng. Bạn có thể sử dụng kết hợp với số lượng sofa đơn nhiều hơn, màu sắc và chất liệu khác nhau sẽ tạo được sự độc đáo hơn.