Những thông số kích thước và màu sắc cần quan tâm khi chọn mua sofa đẹp

Khi chọn mua bàn ghế sofa đẹp không chỉ quan tâm đến vấn đề khung xương chắc chắn hay chất liệu bọc êm ái, sử dụng dễ dàng, kiểu dáng phù hợp mà còn phải chú ý đến kích thước và màu sắc.

Kích thước phù hợp


Kích thước là yếu tố phù hợp với diện tích của toàn bộ không gian. Bạn nên cân nhắc vị trí sofa cho đến diện tích của phòng khách hay văn phòng để chọn mua chiếc sofa có kích thước phù hợp nhất, tránh tình trạng sofa quá dài hay quá ngắn. Điều này cũng quyết định đến việc chọn kiểu dáng sofa, sofa gia dinh phù hợp.

Màu sắc hài hòa

Nên chú ý màu sắc của chiếc ghế sofa đẹp hài hòa với không gian nội thất. Màu sắc có thể là màu đậm nổi bật hay màu nhạt nhẹ nhàng nhưng cần hài hòa để đem lại hiệu ứng màu sắc tốt nhất cho toàn bộ không gian.


Nếu không gian màu nhạt thì bạn có thể chọn màu đậm của ghế sofa phòng khách đẹp trung tâm để nổi bật hoặc chọn một màu nhạt khác để tạo nên sự đồng bộ. Còn nếu ngược lại cùng gam màu đậm hoặc đậm – nhạt kết hợp. Những gam màu đồng bộ mang đến sự nhất quán cao còn hai gam màu đối lập thì thường đạt hiệu quả phá cách.


Việc chọn màu sắc hài hòa cho sofa còn có thể bị phụ thuộc theo phong thủy với những màu cần tránh hay cần có nhiều của gia chủ.
Những mẫu ghế sofa trên thị trường được cung cấp bởi những siêu thị nội thất hàng đầu như Nội Thất Xinh đều dễ dàng đặt hàng để thay đổi kích thước và màu sắc do đó nếu yêu thích kiểu dáng hay chiếc ghế sofa đẹp hà nội nào, người mua có thể đặt hàng để thay đổi phù hợp với yêu cầu của mình.