Phối màu đẹp cho trang trí nội thất phòng khách hoàn hảo

Việc phối màu đem lại hiệu quả trang trí nội thất cao phải đến từ việc bố trí màu sắc hài hòa của những đồ dùng nội thất và phụ kiện trang trí. Chúng ta có thể chọn nhiều màu sắc của đồ dùng khác nhau hoặc sử dụng ít màu sắc nhưng hiệu quả cao.


Phối màu trang trí nội thất thường sử dụng một màu nền tường riêng và những đồ dùng nội thất với màu sắc khác đem lại sự pha trộn khác nhau, riêng biệt. Mỗi màu sắc của đồ dùng như ghế sofa, bàn ghế sofa phòng khách giá rẻ, bàn trà, thảm, rèm… mang lại những điểm nhấn khác nhau cho không gian phòng khách.


Việc chọn lựa màu sắc phụ thuộc nhiều vào yếu tố phong cách thiết kế, diện tích phòng khách cho đến yếu tố phong thủy, màu sắc yêu thích của chủ nhà. Thông thường, không gian thường là màu đậm hoặc màu nhạt cùng sự phối màu riêng theo mỗi phòng khách. Với phòng khách diện tích nhỏ, màu sắc được lựa chọn là màu nhạt nhiều hơn để làm tăng độ rộng mở, phối các màu nhạt với nhau tạo sự đồng bộ và điểm riêng cho không gian, đôi khi có sử dụng một số màu đậm như mẫu sofa cao cấp để tạo sự nổi bật. Còn với không gian sử dụng màu nền là màu đậm thì sự bố trí phối màu nhạt sẽ giúp không gian giãn ra và thoải mái hơn. Với phòng khách diện tích lớn, việc phối màu được mở rộng hơn nhưng để đạt được sự hài hòa cũng không dễ.


Vì thế khi chọn màu sắc để phối hợp cho không gian nội thất phòng khách, bạn cần chú ý đến sự hài hòa giữa màu nền với đồ dùng như bàn ghế sofa, bàn ghế sofa phòng khách giá rẻ, bàn trà…tỉ mỉ nhất để đạt được hiệu quả cao.