Thông số chất liệu bọc sofa và mối quan hệ với sofa đẹp

Là một trong những thông số cần quan tâm khi mua sắm sofa đẹp, chất liệu bọc có vai trò và mối quan hệ gì người mua cần biết khi chọn mua sắm sofa đẹp, phù hợp với phòng khách hay những không gian sống, làm việc khác của bạn?

Chất liệu bọc sofa quyết định đến những yếu tố nào của một thiết kế bàn ghế sofa đẹp? Đó chính là mối quan hệ giữa tác dụng của chất liệu làm nên công năng sử dụng và vẻ đẹp cho sofa.

Chất liệu bọc quyết định độ êm ái, thoáng mát

Sofa chất liệu bọc da

Cùng với đệm mút, chất liệu bọc đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định độ êm ái, sự thoáng mát cho chiếc ghế sofa bạn chọn. Mỗi chất liệu bọc đều có độ êm ái cao trong đó chất liệu sofa da gồm sofa da thật và sofa giả da đều có độ mát mẻ cao, sofa da thật giá thành cao mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Sản phẩm ghế sofa da thật giá rẻ thường là nhờ vào uy tín của nhà sản xuất. Còn sofa giả da bình dân hơn, có tính bí hơn. Với sofa bọc vải thì mềm mại và ấm áp, thông thoáng hơn. Mỗi tính chất đặc điểm của chất liệu bọc sẽ quyết định độ tiện dụng cho chiếc ghế sofa.

Chất liệu bọc quyết định vẻ đẹp riêng

Chất liệu bọc sẽ bao phủ toàn bộ sofa nên sẽ quyết định đến bộ mặt của sản phẩm với hoa văn, màu sắc những điểm thiết kế riêng. Vẻ đẹp của sofa da bóng mịn thường thể hiện được nét sang trọng và độ hào nhoáng hơn so với sofa bằng vải giản dị và gần gũi.

Chất liệu sofa bọc vải


Chất liệu bọc quyết định đến việc vệ sinh sofa

Là bề mặt bên ngoài nên việc vệ sinh sofa sẽ liên quan trực tiếp đến chất liệu bọc. Với sofa da, chất liệu bọc da sẽ không thấm nước nên dễ dàng vệ sinh hơn còn sofa vải, sofa bọc nỉ thì cần giặt giũ nên thường được thiết kế đệm rời dễ tháo lắp.