Tìm hiểu về phân loại sofa đẹp dựa theo phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế tạo nên những loại ghế sofa mang vẻ đẹp khác nhau. Có nhiều phong cách thiết kế sofa đẹp được sử dụng nhằm mang đến những nét đẹp riêng biệt cho mỗi thiết kế.

Ghế sofa được dựa theo nhiều phong cách khác nhau để dễ dàng phù hợp với không gian nội thất theo đuổi phong cách thiết kế nội thất đó. Cứ mỗi một phong cách thiết kế nội thất khác nhau sẽ định hình phong cách riêng cho bàn ghế sofa. Đặc điểm đồ dùng nội thất của một không gian theo phong cách thiết kế Vintage sẽ khác với phong cách cổ điển…do đó cần loại sofa riêng.


Tuy nhiên, hầu hết nổi bật trên thị trường thì chỉ có hai phong cách là sofa cổ điển, sofa đơn cổ điển và sofa hiện đại. Kiểu dáng sofa cổ điển sang trọng cũng được sử dụng kết hợp với phong cách cổ điển hoặc một số không gian nội thất sang trọng như Retro với sự chọn lựa màu sắc và thiết kế đơn giản hơn. Sofa hiện đại cũng là kiểu sofa đa dạng biến hóa dễ dàng phù hợp với một số phong cách đơn giản nhẹ nhàng như Vintage hay Coach Style…


Phong cách ghế sofa cổ điển, ghế sofa đơn cổ điển thường được chăm chút tỉ mỉ với những đường nét chạm trổ hay hoa văn đặc sắc, tinh tế. Thiết kế ghế sofa phong cách này mang đặc điểm của sang trọng, quý phái và lịch lãm như nghệ thuật của giới quý tộc thượng lưu.


Phong cách ghế sofa hiện đại, sofa đẹp giá rẻ thì lại biến hoa đa dạng và năng động như lối sống hiện đại với kiểu thiết kế đơn giản đến cầu kỳ, từ nét đẹp sang trọng đến bình dị…không nhiều hoa văn và đường nét chạm trổ.

Phong cách thiết kế ghế sofa được thực hiện với đa dạng chất liệu, kiểu dáng và sofa tân cổ điển thường đắt hơn sofa phong cách hiện đại.