3 cách đánh bay vết bẩn khi vệ sinh cho ghế sofa da

Ghế sofa da có thể vệ sinh dễ dàng bằng nước thường xuyên do tính chất không thấm nước nhưng với những vết bẩn cứng đầu thì cần đến những cách thức khác để vệ sinh tổng thể cho ghế sofa được sạch sẽ, đánh bật vết bẩn nhanh chóng.

Có nhiều cách có thể sử dụng để vệ sinh ghế sofa da, sofa da thật tại hà nội trong đó có ba cách sử dụng dung dịch đơn giản mà hiệu quả thường được nhiều người chọn lựa.

1.      Sử dụng chanh hoặc giấm


Chanh hoặc giấm là hai dung dịch tự nhiên và nhân tạo với tính chất axit rõ rệt, được sử dụng vệ sinh rất hiệu quả đánh bay những vết bẩn cứng đầu trên sofa da, sofa da ha noi. Sử dụng chanh tự nhiên sẽ tốt hơn so với giấm vì có thể mang đến độ thơm tho hơn cho ghế sofa. Pha loãng dung dịch và sử dụng khăn ẩm nhúng vào dung dịch để lau sạch bề mặt sofa. Sau đó lau sạch bằng khăn mềm khô để tránh dung dịch a xít vương lại làm hỏng sofa.

2.      Sử dụng baking soda


Với hợp chất muối tổng hợp baking soda sẽ giúp bạn đánh bay vết bẩn cứng đầu nhanh chóng nhất. Rải đều baking soda lên bề mặt và để khoảng sau 30 phút thì hút sạch,  lau lại ghế bằng dung dịch này đã pha loãng. Vết bẩn vết mốc sẽ biến mất tức thì, đồng thời mùi ẩm cũng bị đánh bay.

3.      Sử dụng rượu

Rượu cũng được sử dụng phổ biến giúp loại bỏ vết ố, vết mốc hiệu quả bởi tính kiềm mạnh, pha loãng rượu và lau sofa, ghế sofa đẹp hà nội như sử dụng chanh, giấm.


Chú ý lau sạch lại bằng khăn khô mềm ngay sau khi sử dụng chanh, giấm và rượu để sofa khô nhanh, và phần dung môi không làm hỏng sofa.