3 yếu tố nên tránh để bảo vệ sofa bền lâu

Với ghế sofa, để giữ được vẻ đẹp lâu dài, sử dụng bền tăng tuổi thọ thì khi sử dụng, người dùng nên tránh một số yếu tố mà Nội Thất Đẹp nêu dưới đây để bảo vệ chiếc sofa nhà bạn.

1.      Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp quá lâu, nhiệt độ cao


Nhiệt độ cao sẽ phá hỏng nhiều cấu trúc của bề mặt sofa cũng như ảnh hưởng lâu dài làm mất đi giá trị sử dụng của một chiếc ghế sofa. Với ghế sofa da đẹp, nhiệt độ cao làm sofa bị nóng lên, sẽ rạn và nứt, nổ da, nhanh hỏng. Còn sofa vải, nhiệt độ, ánh nắng mặt trời chiếu quá lâu sẽ làm hỏng cấu trúc vải, khiến sợi vải giãn ra và đứt, hỏng nhanh hơn. Do đó, với sofa da, bạn có thể phơi trong bóng mát một chút để tránh ẩm mốc nhưng không nên ra nắng, còn sofa vải nên phơi trong một lúc rồi mang vào, không nên để lâu.

2.      Tránh vật sắc nhọn, kim loại nhọn


Những vật dụng sắc nhọn, kim loại sắc hay đồ gỗ…cũng sẽ ảnh hưởng đến sofa da, sofa vải cao cấp khi bạn vô tình chọc hay đâm vào sofa khiến sofa bị rách, in hằn, rạn đi. Do đó, bạn cần tránh sử dụng vật sắc nhọn khi ngồi trên sofa mà không có đồ đựng dụng cụ an toàn. Nếu bắt buộc phải sử dụng thì nên cẩn thận để tránh không đâm, chọc vào sofa.

3.      Vật quá nặng

Những vật quá nặng sẽ làm sofa bị sụt lún nhanh chóng, khiến sofa mất đi độ đàn hồi. Mỗi thiết kế sofa chỉ chịu được một sức nặng tối đa cho dù đó là sofa gỗ hà nội nên cần cẩn thận và không được đăt vật quá nặng lên sofa.
Bên cạnh đó, không nên ăn uống trên sofa vì những thành phần khác nhau của thức ăn dính vào ghế sofa có thể gây bẩn và khó vệ sinh, ảnh hưởng đến độ bền của sofa. Đặc biệt là sofa vải không vệ sinh nhanh vết bẩn được.