4 điều cần ghi nhớ để tăng tuổi thọ cho ghế sofa?

Tăng tuổi thọ cho ghế sofa sẽ giúp chủ nhân sở hữu thiết kế ghế sofa lâu hơn, tiết kiệm hơn. Nhưng làm thế nào để tăng tuổi thọ cho chiếc ghế sofa nhà bạn? Có nhiều cách để bảo vệ và giữ sofa mới, bền lâu hơn. Trong đó, 4 hoạt động sau rất cần thiết để thực hiện việc nâng cao tuổi thọ cho sofa mà bạn cần ghi nhớ.

1.      Vệ sinh ghế sofa thường xuyên


Khi mua một chiếc ghế sofa hay bất cứ đồ dùng nào thì việc bảo dưỡng là rất quan trọng để tăng tuổi thọ cho chiếc ghế sofa. Bạn cần vệ sinh ghế sofa thường xuyên. Với mỗi chất liệu sofa sẽ có những cách vệ sinh riêng phù hợp. Bạn cần tìm hiểu cách vệ sinh  ghế sofa da thật, sofa da, sofa vải riêng để làm sạch sofa tốt nhất.

2.      Tránh nhiệt độ cao ảnh hưởng đến ghế

Việc tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng đến bề mặt sofa, khiến sofa nhanh hỏng hơn. Đặc biệt với chất liệu sofa da dễ bị rạn, nứt, còn ghế sofa bọc vải làm hủy hoại cấu trúc của vải, nhanh đứt hơn.

3.      Không nên ăn uống trên sofa
Hạn chế ăn uống trên sofa đặc biệt là sofa vải. Sofa vải dễ thấm nước, thấm bẩn nên cần chú ý để không dính thức ăn lên. Với sofa da, có thể dễ dàng vệ sinh nhưng việc bám bẩn những thứ như đồ ăn vụn vẫn gây ảnh hưởng xấu.

4.      Tránh vật nhọn, sắc


Vật nhọn sắc sẽ khiến sofa bị tổn thương, rách và nhanh hỏng nên chú ý khi sử dụng vật sắc nhọn, làm hỏng mẫu sofa đẹp.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh nhún nhảy quá nhiều, đặt vật quá nặng lên sofa…