4 lưu ý chọn thảm trải sàn đẹp cho không gian sống

Thảm trải sàn đẹp là một trong những đồ dùng nội thất thường được sử dụng kết hợp cho không gian sống. Kết hợp thảm trải sàn đem lại cho không gian nội thất những tác dụng riêng, làm nên sự nổi bật và trang trí nội thất đẹp mới lạ và sáng tạo hơn.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao khi kết hợp thảm trải sàn cho không gian sống, bạn cần chọn thảm trải sàn nhà đẹp và phù hợp nhất. Khi chọn mua, bạn cần chú ý đến 4 điểm sau.

1.      Kích thước thảm


Kích thước luôn tỉ lệ với diện tích của căn phòng mà bạn chọn để sử dụng. Mỗi căn phòng với những diện tích riêng, sẽ phù hợp với một kích thước riêng. Tùy vào yêu cầu mà chủ nhân có thể chọn kích thước thảm lớn hay bé.

2.      Chất liệu thảm

Chất liệu thảm trải sàn hiện nay có đa dạng với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Những chất liệu phổ biến như thảm lông xù, thảm len, thảm sợi tổng hợp, sợi đay…Mỗi chất liệu với những ưu nhược điểm khác nhau phù hợp với không gian nội thất nhà bạn.

3.      Hình dáng thảm


Thảm trải sàn kết hợp với bàn ghế sofa phòng khách hay với nội thất phòng ngủ, văn phòng… được thiết kế với những hình dáng khác nhau từ hình tròn, hình chữ nhật, hình bầu dục…

4.      Màu sắc thảm và hoa văn


Màu sắc và hoa văn là yếu tố nổi bật để tạo điểm nhấn trang trí với thảm trải sàn. Bạn có thể chọn màu sắc thảm đồng bộ với sofa phòng khách đẹp hay nội thất phòng khác, hoặc chọn màu khác biệt. Tuy nhiên, cần chú ý phong thủy để đạt được hiệu quả màu sắc cao nhất.