Bí quyết chọn sofa cho phòng khách vào mùa hè

Vào mùa hè, khí hậu khiến chúng ta khó chịu với không gian bên ngoài nên khi trở về nhà đều mong muốn được nghỉ ngơi và thoải mái với không gian của mình. Điều đó cần thiết để chọn lựa đồ dùng nội thất đặc biệt là sofa cho phòng khách vào mùa hè thêm phù hợp.

Trước khi quyết định chọn mua sofa cho phòng khách, ghế sofa phòng khách giá rẻ bạn sẽ cần chú ý đến những thông số cũng như kích thước, kiểu dáng phù hợp…Và nhiều yếu tố khác nữa. Riêng việc chọn sofa cho mùa hè thì bạn cần để ý thêm hai yếu tố sau.

1.      Chất liệu sử dụng


Có hai chất liệu phổ biến thường có là sofa da và sofa nỉ. Cả hai loại sofa này đều thích hợp dành cho mùa hè với những đặc tính riêng. Ngoài ra những thiết kế sofa gỗ kiểu hiện đại, sofa mây…đều có thể sử dụng dễ dàng cho mùa hè.

2.      Màu sắc và hoa văn, họa tiết

Sự thu hút của mỗi một thiết kế sofa gây ấn tượng đầu tiên là màu sắc và họa tiết, hoa văn. Vào mùa hè, những ấn tượng này sẽ gây nên cảm giác thú vị và thoải mái cho không gian sử dụng.


Mùa hè nên chọn màu sofa dịu mát như những gam màu nhạt, trung tính màu xanh kết hợp đan xen với nhau để tạo nên sự dịu mát cho  không gian.

Nếu sử dụng mẫu sofa vải thì có thể chọn họa tiết thiên nhiên, hoa văn tự nhiên để đem lại những màu sắc riêng, thanh mát, dễ chịu đồng thời tạo sự độc đáo riêng, ấn tượng cho không gian sống.

Ngoài ra nên chọn thiết kế sofa đơn giản, không quá cầu kỳ để kết hợp cho phòng khách dễ dàng hơn.