Chọn chất liệu sofa cho phòng khách nào vào mùa hè?

Mùa hè nóng và oi bức thì luôn cần sử dụng những đồ dùng có thể đem đến sự thoải mái nhất và dễ chịu. Do đó, việc chọn một chiếc ghế sofa phòng khách phù hợp với mùa hè góp phần nâng cao sự thoải mái đó. Và điều cần thiết khi chọn chiếc ghế sofa phòng khách phù hợp chính là chọn chất liệu phù hợp. Vậy chất liệu sofa cho phòng khách vào mùa hè nên chọn chất liệu nào?

1.      Tại sao phải chú ý chọn chất liệu phù hợp cho sofa phòng khách mùa hè?


Chất liệu bọc quyết định nhiều đến độ êm ái, thiết kế màu sắc hoa văn và sự thoải mái khi sử dụng của một mẫu sofa phòng khách. Chất liệu bọc là phần tiếp xúc với cơ thể người nhiều nhất do đó cần chú ý khi chọn mua sofa với chất liệu phù hợp. Đặc biệt những ưu nhược điểm khác nhau của chất liệu bọc sẽ đem lại sự phù hợp riêng.

2.      Nên chọn chất liệu nào cho sofa phòng khách mùa hè?

Có hai chất liệu bọc sofa chủ yếu hiện nay là sofa da và sofa vải. Trong đó, mỗi loại sofa có ưu điểm riêng khi sử dụng cho phòng khách vào mùa hè như:

         Sofa da có tính thuộc, mát mẻ, dễ chịu. Sofa da thật tại hà nội là chất liệu tuyệt vời với tính chất mát mẻ cao lại không gây cảm giác bí nếu ngồi lâu như sofa giả da. Do đó, sử dụng sofa da thật là lựa chọn của nhiều người có điều kiện, còn sofa da vẫn mát mẻ dễ sử dụng. Sofa da còn dễ lau nước, không thấm nước nên có thể làm mát nhanh vào mùa hè.

         Sofa vải cao cấp không mát lạnh nhưng với độ thông thoáng cao lại không gây cảm giác bí như sofa giả da. Sử dụng sofa vải không gây cảm giác nóng bí mà vẫn có sự êm ái riêng. Mặc dù không có tính thuộc mát mẻ nhưng việc sử dụng sofa vải cho mùa hè vẫn giữ được cảm giác thoải mái khi sử dụng. Đặc biệt, sofa vải có hoa văn và họa tiết phong phú, dễ kết hợp.