Chọn chất liệu và loại rèm cửa đẹp cho mùa hè

Để chọn được rèm cửa đẹp phù hợp với mùa hè thì việc chọn chất liệu và loại rèm cửa rất quan trọng, đáp ứng công năng sử dụng cũng như trang trí nội thất, làm mùa hè bớt oi bức hơn.

Những loại rèm cửa nên chọn cho mùa hè

Có những loại rèm cửa có thể kể đến như rèm cửa thả, rèm cửa cuốn, rèm cửa kéo lên xuống, rèm cửa roman…đều có thể sử dụng được cho mùa hè. Mỗi dạng mẫu rèm cửa đẹp khác nhau tùy và từng gian phòng cũng như độ thuận tiện khi sử dụng cho chủ nhân.


Ví dụ phòng khách thường sử dụng rèm thả để tạo nét sang trọng và quyễn rũ, nét đẹp riêng cho không gian. Còn rèm cửa cuốn thì lại thường được sử dụng cho mẫu rèm phòng ngủ đẹp gọn gàng hơn.


Bên cạnh đó, kết hợp mành cửa cao cấp hai lớp đem lại sự điều hòa cao cũng như giá trị thẩm mỹ khi sử dụng cho không gian nội thất hoàn hảo. Kết hợp hai loại rèm mỏng và dày luân phiên đón ánh sáng buổi sớm với rèm mỏng còn buổi trưa và buổi chiều thì rèm dày sẽ cản được nắng, hạn chế nhiệt nhiều hơn.

Chọn chất liệu rèm cửa

Rèm cửa hiện đại với nhiều chất liệu như rèm cửa vải, rèm cửa gỗ, rèm cửa sáo nhôm …được sử dụng khá phong phú. Với chất liệu vải có nhiều loại vải như vải voan, vải nỉ, vải lụa…có tác dụng chống nắng và mát mẻ. Tránh sử dụng rèm cửa vải có nhiều thành phần polyester vì đây là chất liệu dễ hấp thu nhiệt, không tốt cho sức khỏe.


 Bên cạnh đó, nếu cửa sổ quay ra hướng đông hoặc tây, sẽ đón nắng nhiều thì nên chọn vải nỉ để chống nắng, cách nhiệt tốt hơn. Còn nếu khu vực cửa sổ không bị chiếu nhiều ánh nắng có thể chọn những loại rèm mỏng, nhẹ nhàng để có cảm giác dễ chịu nhất