Chọn màu sắc sofa phòng khách – bàn trà cùng tone màu

Có những cách để tạo sự hài hòa cho phòng khách trong đó nổi bật có thể kể đến như chọn màu sắc, thiết kế đồ dùng nội thất. Màu sắc luôn là một phần yếu tố tạo nên sự đặc biệt cho không gian nội thất. Vận dụng kết hợp màu sắc sẽ dựa theo hai màu chính là màu nhạt và màu đậm. Kết hợp cùng tone màu sofa – bàn trà sẽ tạo được hiệu quả gì?


Kết hợp sofa phong khach ha noi – bàn trà cùng một gam màu là sự phối hợp của màu nhạt – màu nhạt, màu đậm – màu đậm. Mỗi sự kết hợp sẽ mang đến những tác dụng nghệ thuật và hiệu ứng riêng.
1.      Chọn cùng tone màu nhạt


Chọn màu sắc nhạt là những gam màu trắng, xám, những màu sắc có sắc tố nhạt, đem cảm giác nhìn không đậm mắt. Chọn sofa – bàn trà cùng tone màu nhạt đem lại sự đồng bộ, kết nối cho không gian. Nếu sử dụng bàn sofa phòng khách – bàn trà cùng tone màu nhạt trong phòng khách thiết kế nội thất màu nhạt sẽ tạo được sự mở rộng cao còn màu nền đậm sẽ nổi bật xoa dịu hơn.

2.      Chọn cùng tone màu đậm


Những sắc màu đậm sẽ có hiệu quả làm không gian nổi bật hẳn lên. Điều này càng thực sự có ích trong không gian nội thất màu nhạt. Tuy nhiên với màu nền là màu đậm, cần bố trí màu sắc thật hài hòa. Vì có thể trong một số trường hợp sẽ gây phản màu, không tốt cho mắt nhìn, rối mắt. Chọn màu sắc sofa – bàn trà đẹp theo tone màu đậm vì thế cũng ít sử dụng trong không gian nội thất phòng khách có màu nền đậm.