Chọn màu sắc sofa so với màu nền phòng khách như thế nào?

Để trang trí nội thất phòng khách đẹp thì việc chọn màu sắc hài hòa sẽ vô cùng quan trọng. Mỗi một đồ dùng nội thất phòng khách chọn lựa màu sắc cơ bản theo những màu sắc khác nhau đem lại hiệu quả cao cho trang trí nội thất. Trong đó chọn màu sắc sofa so với màu nền phòng khách rất quan trọng.

Vậy nên chọn màu sắc sofa so với màu nền phòng khách như thế nào? Quý vị có thể sử dụng một số gợi ý dưới dây.

1.      Chọn màu sắc đồng bộ

Nếu tone màu nền của phòng khách của quý vị có màu sắc nhạt thì việc chọn màu sắc đồng bộ là màu nhạt sẽ tăng khả năng mở rộng không gian hơn. Đây sẽ là gợi ý chọn sofa đẹp rẻ hà nội cho không gian nội thất có diện tích nhỏ, sẽ tạo được độ thông thoáng cao.


Nếu tone màu nền là màu đậm, gợi ý chọn ghế sofa phòng khách giá rẻ màu đậm cùng những đồ dùng nội thất khác màu sắc nổi bật theo một tone màu chung cũng sẽ tạo được hiệu ứng khá tốt. Tuy nhiên, bạn không chọn quá nhiều màu sắc nổi bật nếu không sẽ gây rối mắt.

2.      Chọn màu sắc tương phản


Đây là điều dễ đem lại cho phòng khách của bạn sự ấn tượng và nổi bật riêng. Sự kết hợp giữa màu nền nhạt với màu bộ ghế sofa phòng khách giá rẻ đậm sẽ nổi bật sofa cũng như tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian phòng khách. Còn với tone nền phòng khách màu đậm thì sắc nhạt sẽ làm loãng không gian, giúp không gian sáng sủa hơn.