Chọn màu sắc tương phản giữa sofa phòng khách – màu nền

Có nhiều cách để chọn màu sắc sofa phòng khách phù hợp với màu nền trong đó chọn sofa tương phản màu sắc với màu nền hiện nay được nhiều người lựa chọn vì dễ dàng tạo nên sự đối lập, tương phản độc đáo, nét ấn tượng mạnh mẽ.


Khác với những không gian chọn màu sắc sofa và màu nền đồng bộ, nét nổi bật luôn hiện rõ với việc chọn những màu tương phản. Như thông thường, những màu sắc đối lập đặt cạnh nhau luôn đem lại hiệu quả cao trong đối lập, vừa tạo nét cạnh tranh lại bổ trợ nhau giúp nhau nổi bật hơn. Do đó mà việc chọn những màu sắc tương phản của ghế sofa, bàn ghế sofa phòng khách tại hà nội và màu nền chắc chắn sẽ là gợi ý tạo nên những điểm nhấn ấn tượng.

1.      Màu sắc nhạt – đậm


Sự phối hợp giữa tone màu nhạt với ghế sofa phòng khách giá rẻ màu đậm rất phổ biến hiện nay để tạo nét nổi bật cho phòng khách. Trên nền phòng khách màu nhạt, những đồ dùng nội thất màu đậm sẽ phát huy mạnh mẽ tác dụng nổi bật của nó. Điều này càng có hiệu ứng tốt với một không gian có diện tích thoải mái.

Ví dụ hai màu sắc như màu nền trắng – sofa màu đen sẽ đạt được hiệu ứng nổi bật lớn. Tương tự như màu xanh nhạt và màu đỏ….

2.      Màu đậm – nhạt


Nếu bạn yêu thích tone màu đậm làm màu chủ đạo thì việc chọn màu sắc nhạt của bộ sofa cao cấp chắc chắn sẽ là một gợi ý nổi bật và khiến không gian thoải mái hơn. Màu nhạt sẽ nổi bật trên nền màu đậm, giúp tạo điểm mở rộng cũng như đem lại cảm giác dễ chịu cho toàn bộ không gian màu đậm.

Ví dụ trên nền màu đỏ, một chiếc sofa màu trắng sẽ hạ nhiệt sức nóng của màu đỏ.