Chọn thảm trải sàn vào mùa hè như thế nào?

Thảm trải sàn không có tính tỏa nhiệt nên không nóng và vẫn có thể sử dụng tốt cho mùa hè. Nhưng việc chọn thảm như thế nào để phù hợp với mùa hè?

Khi chọn thảm trải sàn, thảm trải sàn nhà giá rẻ vào mùa hè bạn nên chú ý 4 điều sau để chọn lựa được tốt hơn. Đây là 4 yếu tố cần lưu ý để chọn thảm tốt hơn, và có những lưu ý riêng khi chọn thảm cho mùa hè.

1.      Kích thước thảm


Nên chọn kích thước thảm vừa phải với đa dạng hình dáng, không nên chọn kích thước quá lớn để đáp ứng nhu cầu trang trí cũng như để sàn nhà thoải mái hơn. Và kích thước thảm không lớn sẽ gọn gàng và không gây cảm giác nóng như sử dụng thảm kích thước lớn. Đặc biệt là thảm trải sàn văn phòng.

2.      Chọn chất liệu

Vào mùa hè, nên chọn thảm có lông ngắn, dễ dàng vệ sinh vào mùa hè vì mùa hè sẽ có nhiều bụi hơn. Thảm lông dài có thể gây cảm giác khó chịu khi sử dụng vào mùa hè.

3.      Chọn màu sắc


Màu sắc của thảm trải sàn vào mùa hè nên chọn màu sắc xanh, màu nhạt để tạo cảm giác thanh mát, nhẹ nhàng, không gây chứng mắt. Bạn nên chọn màu sắc thảm với gam màu xanh như xanh dương, xanh cốm, xanh mạ…và màu trung tính,màu nhạt, màu gỗ để giảm ảnh hưởng của sắc tố màu nóng lên không gian.

4.      Chọn hoa văn


Hoa văn thảm trải sàn vào mùa hè nên chọn hoa văn họa tiết đơn giản. Những họa tiết tham trang tri đơn giản không quá rắc rối sẽ tạo cảm giác dễ chịu hơn cho không gian vào mùa hè, không gây sự phức tạp, khó chịu.