Đánh bay những vết bẩn khó chịu trên ghế sofa nỉ

Với đặc tính riêng nên sofa vải nỉ cần có những cách riêng để loại bỏ vết bẩn nhanh chóng. Trong số các vết bẩn như đồ ăn, đồ uống, vết mực là những vết thường gặp, dễ bị dính bẩn nhất và có thể sử dụng đến một số cách sau.

1.      Xử lý vết mực

Vết mực bị dính lên sofa bằng nỉ sẽ khó bị đánh bay nếu sử dụng cách giặt sạch thông thường. Nên trước khi giặt cần sử dụng một ít cồn, rượu để thấm vết mực qua giấy, sau đó lau khô và tháo ra giặt sạch với xà phòng2.      Vết trà, café

Nếu lỡ để trà, café dính vào vết bẩn, thì nên lau nhanh với một khăn ướt rồi dùng khăn khô lau lại để vết bẩn không thấm sâu. Nếu vết bẩn dính lâu, nên sử dụng cồn, rượu hoặc các dung môi khác làm sạch sau đó giặt sach với xà phòng.

3.      Đồ ăn đã khô

Với đồ ăn không được làm sạch nhanh chóng ngay lập tức thì cần sử dụng bàn chải long mềm để cọ sạch, không nên dùng bàn chải lông cứng để không xô lệch vải. Sau khi cọ sạch sofa bọc vải, nếu không sạch hết vết bẩn nên sử dụng dung môi và giặt sạch lại

4.      Vết dầu, mỡ


Vết dầu mỡ vương trên ghế là vết bẩn cứng đầu khó chịu. Để làm sạch vết bẩn này, bạn cần dùng khăn ướt, giấy thấm dầu làm sạch, đặc biệt với những góc của sofa góc, ghế sofa văng, sau đó dùng xà phòngpha loãng để lau lại. Cuối cùng sử dụng khăn khô để lau lại. Sấy khô ghế sofa để sofa không bị ngấm nước.