Kết hợp màu đối lập của sofa phòng khách – bàn trà như thế nào?

Khác với hiệu quả đồng bộ của việc kết hợp những tone màu giống nhau của sofa – bàn trà, những sắc màu đối lập thường được chú ý để tạo hiệu ứng cao hơn cho phòng khách.


Sự đối lập thể hiện chủ yếu ở màu nhạt – màu đậm. Kết hợp hai màu sắc này cho sofa phòng khách đẹp – bàn trà với từng phòng khách khác nhau có hiệu quả khá tốt. Một số trường hợp chọn màu sắc khác biệt luôn tạo được ấn tượng nội thất mạnh mẽ. Sự phối hợp tương phản vừa nổi bật từng đồ dùng lại có hiệu ứng nghệ thuật cao.

1.      Màu sắc tương phản trong phòng khách màu nhạt


Lựa chọn bàn ghế sofa cao cấp – bàn trà màu nhạt – đậm có trong phòng khách màu nhạt sẽ có hiệu ứng nổi bật không cao lắm vì bàn trà có kích thước thường không lớn bằng sofa. Nhưng sofa màu đậm có hiệu quả khá cao. Bởi vì độ trung tâm cũng như kích thước của sofa thường lớn, chiếm nhiều diện tích.

2.      Màu sắc tương phản sofa – bàn trà trên nền màu đậm

Bạn có thể thấy được hiệu ứng nổi bật của các mẫu sofa phòng khách màu nhạt hay bàn trà màu nhạt trong nền phòng khách màu đậm. Chính sự pha lẫn màu tương phản có tác dụng lớn phá vỡ và tạo thành liên kết màu sắc mới cho nội thất phòng khách. Từ đó mà đem lại hiệu ứng nghệ thuật cao hơn.


Kết hợp cùng nhiều đồ dùng nội thất khác nhau đem lại cho không gian phòng khách sự hài hòa và ấn tượng riêng biệt.