Kết hợp màu sắc bàn trà và sofa phòng khách

Việc chọn màu sắc của những đồ dùng nội thất góp phần quan trọng trong sắp xếp bày trí không gian nội thất phòng khách. Trong số các đồ dùng nội thất chủ yếu thì sofa – bàn trà là bộ đôi cần quan tâm nhất.

Kết hợp màu sắc bàn trà và sofa, ghế sofa phòng khách ở hà nội hài hòa sẽ tạo nên sự nổi bật cho không gian chính của phòng khách vì đây là bộ đôi được xem là khu vực trung tâm của không gian này, thể hiện sự tiện nghi và vẻ đẹp nghệ thuật.


Sự phối màu thường thấy trong thiết kế nội thất chính là chọn cùng tone màu và màu tương phản. Những tone màu chung là màu nhạt, màu đậm. Kết hợp màu sắc chung cho sofa – bàn trà cũng thuộc lựa chọn hai gam màu này. Ngoài ra còn có màu sắc trung tính, được sử dụng cũng khá hiệu quả.

1.      Chọn cùng tone màu

Việc chọn cùng tone màu sẽ tạo được hiệu ứng đồng bộ cao. Ví dụ là ban sofa phong khach – bàn trà màu nhạt kết hợp màu nền nhạt sẽ mở rộng hơn còn nếu màu đậm kết hợp màu nền cũng đậm thì khiến toàn bộ không gian một màu và thành thể thống nhất hơn.Tùy vào từng trường hợp mà chọn những sắc màu nhạt đậm phù hợp.2.      Chọn màu đối lập

Những cặp màu tương phản đối lập của màu nhạt – màu đậm sẽ đem đến hiệu quả cao trong bày trí ghế sofa cao cấp giá rẻ – bàn trà ở khía cạnh nổi bật hơn. Thông thường hai màu sắc tương phản sẽ vừa đối lập lại kết hợp làm cho nhau nổi bật hơn, thể hiện vẻ đẹp mới cho phòng khách.Tùy vào từng điều kiện phòng khách mà chọn tone màu bàn trà – sofa phù hợp sẽ tạo được độ hài hòa cao.