Kích thước thảm trải sàn phù hợp với không gian nội thất thế nào?

Yếu tố kích thước phù hợp chính là một điều quan trọng khi chọn mua thảm trải sàn. Mỗi thiết kế thảm trải sàn có những kích thước khác nhau và phù hợp với những diện tích khác nhau, tạo hiệu quả trang trí nội thất riêng.

Đo kích thước trước khi mua thảm

Diện tích không gian là yếu tố đầu tiên phải chú ý để chọn kích thước cho thảm trải sàn. Thảm trải sàn cũng giống như bộ bàn ghế sofa cao cấp, giường ngủ, hay những đồ dùng nội thất khác đều tỉ lệ thuận với diện tích của không gian.


Bên cạnh đó, cần xác định vị trí và nhu cầu sử dụng thảm trải sàn nhà, thảm trải sàn nhà giá rẻ dành cho không gian sống để đo kích thước phù hợp. Nếu vị trí đặt thảm là ở giữa và chỉ cần một điểm nhấn nhẹ, cũng như nhu cầu sử dụng thảm chỉ là trang trí chứ không để giữ ấm hay làm sàn nhà mềm mại hơn thì một tấm thảm kích thước nhỏ là phù hợp. Với những vị trí khác nhau để tạo điểm nhấn riêng nên tìm kiếm một kích thước phù hợp hơn.


Còn ngược lại nếu bạn muốn đặt thảm để giữ ấm hay tạo độ mềm mại cho sàn nhà thì những tấm tham trang tri noi that kích thước lớn thì sẽ phù hợp hơn, trải đều cả sàn nhà. Đo kích thước trước khi chọn mua thảm sẽ giúp bạn khi đi mua sắm nhanh hơn, chọn hình dáng thảm dễ dàng hơn.

Những kiểu kích thước cơ bản


Kích thước cơ bản thường gặp của những tấm thảm trải sàn thường được sử dụng như 80 x 150, 120 x 170, 160 x 230, 200 x 290….Những kích thước cơ bản có thể thay đổi theo nhu cầu của người sử dụng cùng hình dáng riêng của thảm như hình tròn tính theo bán kính….