Nên chọn chất liệu bọc nào cho sofa văn phòng?

Chất liệu bọc sofa là điều mà ai cũng quan tâm khi chọn lựa một thiết kế ghế sofa. Và đối với văn phòng cũng vậy. Chọn chất liệu bọc nào cho sofa văn phòng đẹp và phù hợp nhất?

Hiện nay có hai loại chất liệu bọc sofa chính là sofa da vào sofa vải. Cũng giống như thiết kế sofa cho những không gian khác, sofa da và sofa vải vẫn giữ nguyên những đặc tính trong đặc điểm của mỗi chất liệu sofa văn phòng đẹp.


Sofa da bao gồm ghế sofa da thật và sofa giả da. Sofa da thật đắt và cao cấp, siêu bền, mềm mại và không nóng bí. Còn sofa da thì đẹp đa dạng thiết kế, chất lượng cao nhưng dễ gây bí. Đặc điểm nổi trội nữa của sofa da là không thấm nước, dễ vệ sinh.


Còn sofa vải đặc biệt là ghế sofa bằng nỉ có tính chất mềm mại, thông thoáng và ấm áp nhưng lại dễ dính bụi và vệ sinh có nhiều bước, hơi khó hơn so với sofa da.


Với đặc tính riêng biệt và phù hợp với không gian văn phòng, Nội Thất Đẹp khuyên bạn chọn sofa da cho sofa văn phòng. Đây là loại sofa có độ sang trọng cao và dễ vệ sinh, không thấm nước – phù hợp với không gian văn phòng không có nhiều điều kiện vệ sinh sofa như với sofa tại nhà. Tuy nhiên, nếu yêu thích sofa vải, bạn cũng có thể sử dụng loại sofa này và có thể thuê thợ giặt sofa mỗi khi cần vệ sinh tổng thể, còn bình thường thì sử dụng máy hút bụi, máy hút chân không để vệ sinh sofa nhanh gọn.