Những cách loại bỏ vết bẩn, vệ sinh sofa vải nhanh chóng

Sofa vải là dòng ghế sofa dễ thấm nước, độ hút ẩm cao nên khi tiến hành vệ sinh cho sofa vải không dễ dàng như sofa da mà luôn cần phải trải qua nhiều công đoạn để vệ sinh tổng thể, đem lại sự sạch sẽ và vẻ đẹp mới trở lại cho ghế sofa vải.

Để vệ sinh sofa vải nhanh chóng, bạn cần sử dụng đến những chất liệu tẩy rửa và giặt sạch ghế sofa vải đẹp với nước. Tuy nhiên, có một số sofa vải vẫn phải tránh dùng nước đặc biệt nên cần sử dụng thêm những dung môi khác. Khi vệ sinh nên tháo đệm rời ra để dễ vệ sinh.Nếu sofa vải có thể sử dụng nước thì bạn có thể sử dụng xà phòng để giặt và làm sạch với nước, sấy khô hoặc phơi khô. Với sofa vải không sử dụng nước thì có thể sử dụng các dung môi khô như rượu, cồn hoặc các chất dung môi khô khác và sử dụng vải chà sạch vết bẩn rồi sấy khô.


Tuy nhiên có các vết bẩn cứng đầu có thể sử dụng đến:

         Lọ xịt tẩy dùng cho xe hơi: xịt lên vết bẩn và dùng khăn ẩm để lau sạch sau đó dùng quạt, máy hút chân không, máy sấy làm khô ban sofa phong khach, sofa vải văn phòng…
         Dùng rượu, cồn để làm sạch với một lượng nhỏ. Với mực bút bi thì cần dùng giấy thấm hút mực sang giấy sau đó thì giặt lại với xà phòng. Rượu và cồn cũng có thể làm sạch vết ố. Với vết sáp, bạn nên là hơi bằng bàn là với một tấm khăn trùm.
         Một số đồ dùng chuyên tẩy rửa nhưng giá khá cao như bộ Sumo chỉ dùng sofa vải cao cấp, ít sử dụng cho sofa vải giá rẻ.

Sau khi vệ sinh bạn có thể để thêm một vài giọt hương liệu để đem lại sự thơm mát cho sofa.