Những lưu ý khi vệ sinh sofa phòng khách

Vệ sinh sofa là điều rất cần thiết để làm sạch, làm mới và giữ nguyên vẻ đẹp của ghế sofa phòng khách. Tuy nhiên, việc vệ sinh sofa phòng khách không đơn giản chỉ là vệ sinh thông thường nên cần lưu ý một số vấn đề để vệ sinh sofa sạch và giữ gìn vẻ đẹp cũng như giữ cho sofa được bền lâu.

1.      Với sofa da

Lưu ý khi vệ sinh sofa da, sofa da thật, bạn có thể sử dụng những hợp chất dung môi để làm sạch như chanh, giấm, rượu, cồn hoặc baking soda…Tuy nhiên, nếu sử dụng bất cứ chất liệu nào, bạn cần chú ý sử dụng với lượng vừa phải cho dù vết bẩn có quá cứng đầu cũng cần kiên trì. Những dung môi này có thể làm sạch sofa nhưng cũng có thể làm hỏng sofa nếu sử dụng nhiều lần. Với tính chất oxi hóa mạnh có thể đánh bật vết bẩn nhưng sẽ phá hỏng cấu trúc da.


Nên chú ý sử dụng khăn mềm, không được dùng bàn chải cho dù là bàn chải mềm vì vẫn có thể gây nên xước bề mặt da.

2.      Với ghế sofa vải, sofa nỉ

Khi sử dụng dung môi hay chất tẩy rửa để loại bỏ sofa vải đẹp và sofa nỉ cũng cần thận trọng như đối với sofa da, chỉ nên dùng với lượng vừa phải.


Bạn nên chọn mua ghế sofa bằng nỉ, vải có thể tháo đệm rời để khi vệ sinh dễ dàng hơn, hút bụi được hiệu quả hơn đến từng ngóc ngách của ghế sofa. Sau khi giặt sạch với xà phòng nên sấy khô để nhanh chóng làm khô sofa, tránh sofa ngấm nước quá lâu. Với ghế sofa vải, bạn có thể phơi nắng nhưng nên chú ý khi khô thì nhanh chóng mang vào để tránh ánh nắng làm ảnh hưởng.