Tại sao không nên đặt đồ dùng phía sau sofa phòng khách?

Theo phong thủy, vị trí sofa nên đặt sát tường và không nên đặt những đồ dùng phía sau sofa. Tại sao lại như vậy?

1.      Đặt sofa sát tường theo thế tựa sơn


Sofa được xem như là đồ vật trung tâm của phòng khách, có vị trí quan trọng và cũng có thể xem là trụ cột trong toàn bộ đồ dùng nội thất phòng khách. Vì thế, cần chọn vị trí đặt sofa cho phòng khách thật vững chãi. Đó chính là lý do nên đặt sofa sát tường. Tường được xem như vị trí của núi – sơn nên đặt sofa cạnh tường là thế dựa sơn vô cùng vững chãi, chắc chắn cho phòng khách.
Từ đó mà tạo lập nên sự vững chãi cho phòng khách của bạn.

2.      Những đồ dùng không nên đặt sau sofa


Sau sofa, chủ nhân nên chú ý nếu không đặt được sát tường thì nên chú ý không nên đặt thêm nhiều đồ vật khác sau sofa, sofa da ha noi. Ví dụ như bể cá, sẽ dễ gây bất ổn cho gia chủ. Theo phong thủy nếu ở phía sau ghế sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… sẽ không tốt vì chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Tốt nhất, trong trường hợp này, nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.


Và cho dù thế nào, nên trang trí sau sofa là tranh hoặc các họa tiết, không được đặt gương phía sau sofa. Bởi, khi đặt gương sau ghế sofa thì phần gáy của người ngồi sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy, điều này sẽ tạo ra sự ghen ghét, đố kỵ, chơi xấu nhau xảy ra đối với người trong gia đình. Chính vì vậy cách tốt nhất nên đặt gương bên cạnh hoặc tránh vị trí sau ghế sofa phòng khách giá rẻ.

Tốt nhất nên đặt cây xanh phía sau sofa vừa hài hòa lại đẹp mắt, dễ chịu cho không gian phòng khách.