Trang trí nội thất phòng khách đẹp theo phong cách thiết kế Vintage

Phong cách thiết kế nội thất đem lại cho mỗi không gian sống những nét riêng đặc biệt, mang nét cá tính riêng. Với phong cách Vintage cũng vậy. Trang trí nội thất theo phong cách này đem lại cho mỗi không gian nét đẹp hòa nhã, nhẹ nhàng, đậm dấu ấn thời gian nhất.

Trang trí nội thất đẹp nhẹ nhàng theo phong cách Vintage

Đặc điểm của phong cách Vintage là những nét đẹp nhẹ nhàng, thân thiện và có nét phôi pha với những đồ dùng second –hand (đồ dùng cũ dùng lại) là phương pháp thiết kế nội thất nhã nhặn, dễ chịu với nội thất đơn giản, hài hòa.Trang trí nội thất theo phong cách này sử dụng màu sắc trắng, màu nhạt, màu trung tính để tạo được nét nhã nhặn nhất định. Đồ dùng nội thất là những đồ dùng cũ, có thể là đồ dùng đã sử dụng để làm lại hoặc những đồ dùng được thiết kế theo kiểu cũ, hoa văn sử dụng cho đồ dùng thường chọn họa tiết hoa lớn cho các thiết kế vải…

Một số gợi ý chọn đồ dùng Vintage

Sử dụng đồ dùng mang phong cách cũ với những màu sắc nhạt cổ điển là đặc điểm nổi bật của phong cách này. Nên bạn có thể sử dụng valy cũ để làm bàn trà đẹp, một chiếc đồng hồ cũ chỉ còn khung, ghế ngồi bàn ngồi cũ có vết xước…đều đem lại sự đặc biệt cho phong cách Vintage.


Bên cạnh đó, ghế sofa có thể sử dụng ghế sofa da đẹp đã bạc màu hay thiết kế ghế sofa vải đẹp màu sắc nhẹ nhàng dễ đem lại cho không gian nét nhẹ nhàng và tao nhã riêng.


Rèm cửa có thể chọn rèm vải thô, vải voan, vải lụa…với họa tiết trang trí hoa lớn, hoa nhỏ độc đáo.

Còn nhiều đồ dùng nội thất có thể sử dụng second – hand để tiết kiệm cho gia chủ để trang trí phòng khách theo phong cách Vintage.