Vệ sinh ghế sofa đơn giản, hàng ngày như thế nào?

Công việc vệ sinh, bảo dưỡng ghế sofa đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên. Với việc vệ sinh tổng thể có thể mất thời gian và đòi hỏi nhiều quá trình nên thời gian vệ sinh có thể cách xa nhau. Còn việc vệ sinh ghế sofa đơn giản cần được thực hiện với những thao tác nhanh, nhằm giữ sạch sofa hàng ngày.

Vệ sinh sofa đơn giản hàng ngày là vệ sinh bề mặt sofa. Với mỗi chất liệu khác nhau, những thao tác này cũng khác nhau.

1.      Vệ sinh đơn giản sofa da


Sofa da có đặc tính không thấm nước nên dễ dàng lau sạch bề mặt nhanh chóng. Chỉ với hai thoa tác sau, chiếc ghế sofa da, ghế sofa da thật sẽ trở lại sạch sẽ ngay lập tức:
         Bước 1: dùng khăn mềm thấm nước và lau sạch bề mặt sofa
         Bước 2: lau lại bằng khăn mềm khô để sofa khô nhanh chóng.

Còn với những vết bẩn cứng đầu, hoặc vệ sinh tổng thể bạn cần dùng đến những dung dịch khác, nên vệ sinh ghế sofa da đẹp 2-3 tháng một lần là ổn.

2.      Vệ sinh ghế sofa vải

Sofa vải dễ thấm nước nên khi vệ sinh sẽ không thể dùng nước.  Tuy nhiên, ghế sofa bằng vải có tính bám bụi nên cần hút bụi thường xuyên. Bạn có thể sử dụng hai loại máy hút sau đây để hút bụi sofa:

         Máy hút bụi hút đều bề mặt sofa nhưng nên dùng máy có công suất nhỏ để tránh làm xô lệch sợi vải. Sử dụng máy hút bụi nhẹ nhàng, không nên hút mạnh quá.


         Máy hút chân không là dạng máy hút bụi khác dễ sử dụng hơn, và không gây xô lệch sợi vải khi hút bụi. Nếu có điều kiện nên sử dụng loại máy này để vệ sinh sofa vải đơn giản hơn