Chọn hoa văn, họa tiết thảm sofa phòng khách đẹp

Thiết kế thảm sofa được dệt với nhiều họa tiết, hoa văn riêng mà từ đó sự biến chuyển màu sắc cũng khác biệt, có nhiều điểm phù hợp riêng với không gian phòng khách.

Họa tiết thảm có thể chọn dựa theo những đặc điểm riêng của sofa chất liệu bọc. Ví dụ với sofa da, ghế sofa da thật đặc điểm màu sắc đơn, không có họa tiết sẽ chọn lựa kết hợp được với đa dạng loại thảm hơn. Sự kết hợp hoa văn nổi bật nhiều hay ít chi tiết đều có sự phù hợp riêng với dòng sofa này.


Còn sofa vải, ghế sofa nỉ đẹp lại có đặc điểm riêng về chi tiết hoa văn phong phú vì thế mà khi chọn thảm, cần chú ý tác dụng cao của hoa văn giống nhau và khác nhau. Ví dụ, họa tiết thảm trùng chủ đề với hoa văn sofa thì sẽ tạo nên sự đồng bộ nhưng sự tương phản lại làm nên sự khác biệt. Mặt khác, màu sắc, họa tiết khác nhau sẽ dễ kết hợp, không gây sự nhàm chán hơn.


Những thiết kế thảm sofa nhiều màu sắc, họa tiết phức tạp thì nên đi kèm với bàn trà, sofa đơn sắc, thiết kế đơn giản và ngược lại. Sự bổ sung giữa sofa da đẹp, sofa vải với thảm khác màu, khác họa tiết sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ hơn.


 Tùy vào từng không gian riêng và yêu cầu, phong cách thiết kế mà quý vị có thể chọn họa tiết thảm sofa cao cấp hiện đại, cổ điển, trừu tượng…với nhiều chủ đề khác nhau để làm nên điểm nhấn thú vị, độc đáo, tăng khả năng trang trí nội thất đẹp cho phòng khách.