Chọn màu sắc thảm sofa phòng khách như thế nào?

Màu sắc thảm sofa phòng khách cần được chọn lựa như thế nào để đạt được độ hài hòa, trang trí nội thất hiệu quả nhất, tạo được nét ấn tượng riêng cho không gian này?

Trong phòng khách, thảm sofa được định hình gắn với ban ghe sofa phong khach, bàn trà vì thế mà việc chọn màu thảm cần hài hòa với hai đồ dùng cơ bản này nhất. Thảm sofa được thiết kế với nhiều màu sắc, trong bài viết này chúng tôi đề cập đến chọn thảm màu đơn sắc. Cặp đôi sofa- bàn trà thường chọn hai tone chính là cùng màu hoặc màu đối lập, tương phản để tạo được nét ấn tượng riêng.

Chọn màu thảm với sofa – bàn trà cùng tone

Nếu bộ sofa phòng khách – bàn trà nhà bạn chọn cùng một tone thì màu thảm cũng thuộc gam màu chung sẽ tạo nên sự đồng bộ và điểm nhấn toàn thể. Với những đặc điểm khác nhau trong thiết kế, hoa văn và màu sắc của từng đồ dùng mà sẽ tạo nên sự khác biệt.


Bạn cũng có thể chọn tone màu đối lập với màu của sofa – bàn trà. Sự đối lập sẽ tạo nên nét phá cách đặc biệt hơn. Ví dụ ghế sofa đẹp rẻ Hà Nội màu trắng, bàn trà màu gỗ nhạt thì thảm màu đỏ sẽ vô cùng cuốn hút.

Chọn màu thảm với sofa – bàn trà màu tương phản

Khi chọn màu thảm với sofa – bàn trà màu sắc đối lập thì bạn có thể sử dụng sắc trung tính hoặc cùng tone màu với một trong hai đồ dùng. Ví dụ như ghế màu trắng, bàn trà màu nâu thì thảm lót sofa có thể chọn màu đen, màu xanh, màu đỏ hoặc màu be…Với trường hợp này, màu thảm sẽ giúp nâng cao vẻ đẹp cho cặp đôi sofa – bàn trà.


Tùy vào từng không gian, quý vị có thể chọn màu thảm trải sàn sofa tốt nhất tuy nhiên cần chú ý để giữ độ hài hòa cao nhất.