Chọn thảm phù hợp với dáng ghế sofa phòng khách

Sử dụng thảm sofa kết hợp cho phòng khách phải đạt được độ phù hợp cao với sofa mới  mang lại hiệu quả tốt nhất. Trong đó, sự phù hợp về hình dáng rất quan trọng.

Kiểu dáng sofa phòng khách có hai loại chủ yếu được sử dụng phổ biến là sofa góc và sofa văng. Đồng thời là bộ sofa với sự kết hợp sofa goc dep hoặc sofa văng với đôn, sofa đơn. Mỗi kiểu sofa lại cần chọn thảm theo kích thước và thiết kế riêng.

Chọn thảm cho sofa góc


Sofa góc với kích thước khác nhau thì độ tỷ lệ với kích thước thảm trải sàn cũng khác. Ghế sofa góc thường chọn thảm hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ tạo được sự hài hòa hơn vì thiết kế góc vuông chữ L cộng góc của thảm đem lại sự hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, với sofa góc chữ U có thể chọn thêm hình tròn. Với một số nét phá cách kết hợp sofa goc re thì việc chọn dáng thảm sẽ khác nhau.

Chọn thảm cho sofa văng

Sofa văng đặc trưng về chiều dài và ngang nên thường gắn với đa dạng loại thảm riêng. Từ thảm hình vuông hay hình chữ nhật đều có tác dụng cao cho dáng sofa văng đẹp. Nếu chọn bộ sofa văng, lựa chọn những hình dáng thảm này sẽ tạo được độ cân bằng hơn. Tuy nhiên, nét độc đáo và phù hợp giữa một chiếc ghế sofa văng và thảm hình tròn được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn.


Hình dáng thảm lót ghế sofa phù hợp với sofa sẽ giúp tạo nên độ hài hòa và sự cân bằng, nét đẹp độc đáo cho không gian phòng khách.