Chọn thảm sofa phòng khách trang trí như thế nào?

Trang trí phòng khách bằng thảm sofa đem lại nhiều hiệu quả cao, tăng thêm vẻ đẹp và nổi bật cho không gian này. Tuy nhiên, chọn thảm trang trí phòng khách như thế nào mới phù hợp?

Nên chọn thảm sofa phù hợp với chất liệu của sofa

Sofa có thể đi kèm với nhiều loại thảm khác nhau. Tuy nhiên thì mỗi sản phẩm ghế sofa phòng khách sẽ có sự lựa chọn hoàn hảo hơn với những sofa chất liệu riêng. Ví dụ như sofa da thường gắn với thảm trang trí lông xù, màu đẹp hay sofa bọc vải thì chọn sofa len, sợi tổng hợp sẽ đồng bộ hơn.

Chọn thảm phù hợp với hình dáng riêng

Thảm sofa văng

Với những kiểu dáng riêng như sofa góc, ghế sofa văng sẽ thường có những yêu cầu khác về kích thước thảm. Đồng thời với nhu cầu trải thảm riêng cho phòng khách mà bạn có thể chọn thảm phù hợp hơn.

Chọn thảm trải sofa hài hòa với màu sofa, bàn trà

Thảm sofa cùng bàn trà

Tham sofa phong khach gắn với sofa, bàn trà nên màu sắc chọn có thể là màu đồng bộ hay màu đối lập. Với màu cùng tone dễ tạo nên sự hài hòa nhưng những màu sắc đối lập sẽ phá cách và nổi bật hơn.

Chọn hoa văn, họa tiết theo từng loại ghế

Với sofa da thường có màu sắc đơn, không có họa tiết nên có thể chọn những màu và họa tiết đa dạng. Tuy nhiên với ghế sofa bằng vải có nhiều họa tiết không nên chọn trung lặp, những họa tiết đơn giản sẽ dễ kết hợp hơn.

Chọn thảm thật phù hợp

Liên hệ vấn cùng Nội Thất Xinh qua hotline 0914.11.8383 / 0975.90.3333 để được tư vấn thêm cách chọn thảm xinh.