Chọn thảm trải sofa phù hợp với chất liệu của sofa

Kết hợp thảm sofa đem lại nhiều hiệu quả nên được người dùng yêu thích sử dụng trong phòng khách của mình. Tuy nhiên với những chất liệu sofa khác nhau việc chọn chất liệu cho thảm sofa cũng sẽ có những khác biệt.

1.      Chọn thảm cho sofa da

Dù bạn đang sở hữu sofa da thật hay sofa bọc giả da thì đều có thể chọn nhiều loại thảm khác nhau đem lại sự hài hòa nhất định. Tuy nhiên, lựa chọn phù hợp nhất vời sofa da thường là thảm lông xù. Đây là loại thảm trải sàn sofa đem lại độ tương phản cao so với chất liệu bọc da.

Thảm lông xù với sofa da

Nhờ độ sáng của sofa và độ nền nã của thảm lông xù, họa tiết đa dạng, khu vực sofa phòng khách thêm mở rộng và độc đáo hơn.

2.      Chọn thảm cho sofa vải

Sự lựa chọn thảm trải sofa cho chất liệu sofa vải, ghế sofa nỉ cao cấp cũng đa dạng. Nhưng thay vì kết hợp với thảm lông xù nền nã thì những chất liệu thảm như thảm len, thảm cotton, thảm được sản xuất từ sợi tổng hợp… sẽ tạo nên sự đồng bộ và mới mẻ hơn.

Thảm len cho sofa vải

Đặc biệt chọn màu sắc và họa tiết hài hòa với ghế sofa hiện đại, sofa tân cổ điển sẽ đem đến những điểm nhấn trang trí hoàn hảo hơn cho không gian phòng khách. Nên chọn hoa văn đơn giản nếu sofa vải có nhiều hoa văn sẵn, còn với sofa nỉ giá rẻ ít hoa văn, đơn màu có thể chọn nhiều họa tiết riêng.

Bên cạnh đó, cần chú ý chọn kích thước thảm phù hợp với từng không gian, tạo nên sự nổi bật và hiệu quả trang trí nội thất cao hơn.

Liên hệ hotline 0914.11.8383 / 0975.90.3333 để được Nội Thất Xinh tư vấn chọn thảm thêm đẹp và dễ dàng.