Kết hợp thảm trải sàn đẹp cho phòng ngủ

Sử dụng thảm trải sàn theo nhiều cách kết hợp khác nhau dành cho phòng ngủ là một cách làm nên sự sáng tạo, giúp trang trí nội thất phòng ngủ đẹp hơn nhiều.

Thảm trải sàn được thiết kế dùng để lót sàn và trang trí nội thất. Không chỉ được sử dụng trong phòng khách tô điểm thêm cho gian phòng này đặt với các mẫu sofa phòng khách – bàn trà hoặc tại những vị trí khác mà thảm trải sàn còn được dùng tại nhiều không gian riêng. Ví dụ như phòng ngủ.


1.      Chọn thảm trải sàn đẹp cho phòng ngủ

Khi chọn thảm trải sàn dành cho phòng ngủ cần chú ý độ phù hợp từ kích thước, màu sắc, chất liệu hay hình dáng, hoa văn …Bạn nên xác định vị trí đặt thảm như chính giữa phòng, cạnh giường ngủ hay đặt gần cửa, vị trí nào khác. Với vị trí riêng thì yêu cầu chọn thảm trang trí đẹp cũng khác nhau.


Bên cạnh đó, yêu cầu về độ che phủ của thảm cần hài hòa với diện tích phòng ngủ. Hoa văn màu sắc là điểm nhấn ấn tượng cần được chú ý kỹ mới có thể đạt được hiệu quả cao cho trang trí nội thất phòng ngủ. Bạn có thể chọn hoa văn đơn giản hoặc phức tạp, màu sắc đậm nhạt theo độ phù hợp với không gian chung.

2.      Tăng nét đẹp cho phòng ngủ với thảm trải sàn

Khi muốn tạo nên nét đẹp thật độc đáo thì bạn nên chọn thảm trải sàn cao cấp theo những hình dáng hoặc màu sắc nổi bật rõ nét so với toàn bộ phòng ngủ. Những thiết kế càng đặc biệt của thảm càng tạo được điểm nhấn hoàn hảo hơn.