Trang trí nội thất cho không gian sống mát mẻ hơn với cây xanh

Mùa hè nóng bức nên việc làm cách nào để đem lại sự thoáng mát cho không gian sống luôn được chú trọng. Một trong những cách đơn giản, việc làm hàng ngày sẽ có tác động tích cực nhất đó chính là giữ không gian sạch sẽ và gọn gàng. Đồng thời trang trí nội thất không gian thêm mát mẻ với cây xanh.Trang trí nội thất với cây xanh

Bạn có thể chọn cây xanh với nhiều kích thước to nhỏ khác nhau đồng thời tạo lập nên sự độc đáo cho không gian sống với cây xanh. Cây xanh đặt cạnh sofa cho phòng khách vừa dịu mát lại cung cấp O2 rất tốt cho quá trình sinh hoạt. Cây xanh đặt cạnh cửa sổ sẽ thoáng và trông dịu mắt, mát mẻ hơn. Chọn những chậu cây nhỏ trang trí các kệ, tủ thêm đẹp mà dịu mát.


Với phòng ngủ, bạn nên chú ý không đặt cây to vì buổi tối cây xanh không quang hợp O2, không có tác dụng cho phòng ngủ. Có thể thay thế bằng một vài chậu cây nhỏ trên kệ tivi đẹp trong phòng ngủ hay các thiết kế tủ để trang trí đẹp đồng thời cũng tăng sự dịu mát cho không gian phòng ngủ.

Sắp xếp cây xanh trong nhà hợp lý


Việc sử dụng cây xanh rất tốt cho không gian nhà ở tuy nhiên cần chú ý sắp xếp cây hợp lý với số lượng vừa phải không nên quá lạm dụng. Bố trí cây xanh cho phòng khách nên gọn gàng như đặt cạnh bộ sofa phòng khách hoặc đặt phía góc nhà,phía cửa sổ…Cần chú trọng bố cục bố trí cây xanh hài hòa để đạt hiệu quả cao cho trang trí nội thất.