Trang trí nội thất phòng ngủ với giấy dán tường

Giấy dán tường là một trong những gợi ý làm đổi mới không chỉ phòng khách, văn phòng mà còn giúp phòng ngủ nổi bật và lạ mắt hơn. Vậy sử dụng giấy dán tường để trang trí nội thất đẹp cho phòng ngủ như thế nào?

Khi chọn giấy dán tường cho phòng ngủ cần chú ý đến độ hài hòa và tính phù hợp theo phong cách thiết kế cũng như cá tính riêng. Giấy dán tường có đa dạng chủ đề với sự lựa chọn kích thước dành cho mỗi diện tích phòng ngủ hay bức tường sử dụng.

1.      Vị trí dán giấy


Vị trí để dán giấy dán tường cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến tác dụng nổi bật cho phòng ngủ. Nếu chọn dán giấy dán tường cạnh giường ngủ nội thất thì sẽ thường nổi bật hốn với những khu vực khác. Hoặc bạn có thể chọn vị trí giấy dán tường phía rèm cửa, khu vực bàn học hoặc làm việc. Từ vị trí sử dụng mà chọn kích thước giấy dán tường phù hợp cho phòng ngủ.

2.      Chủ đề chọn lựa


Nếu chọn mẫu giấy dán tường để trang trí cho toàn bộ phòng ngủ thì bạn có thể chọn cùng một chủ đề để tạo sự đồng bộ. Tuy nhiên, đôi khi nét phá cách khi kết hợp thêm một chủ đề khác sẽ tạo nên sự mới lạ hơn. Nhưng không nên chọn quá nhiều chủ đề giấy dán tường vì có thể sẽ gây rối mắt.

3.      Màu sắc và hoa văn


Chọn chủ đề cho giấy dán tường sẽ đi liền với hoa văn và màu sắc. Giấy dán tường được thiết kế đa dạng nên người dùng sẽ dễ dàng chọn lựa. Phối hợp hoa văn và màu sắc đẹp của giấy dán tường với các đồ dùng nội thất như giường ngủ cao cấp, bàn, tủ…sẽ tạo nên sự ấn tượng riêng.