Đặc điểm của hai phong cách thiết kế sofa phòng khách đẹp

Phong cách thiết kế sofa phòng khách được phổ biến hiện nay là sofa cổ điển và hiện đại. Vậy hai phong cách này có những đặc điểm gì nổi bật?

Những đặc điểm của hai phong cách sofa

– Sofa cổ điển 


Đặc điểm của sofa cổ điển thể hiện ở sự sang trọng, hoàng gia. Bởi đây là phong cách chọn lọc những ưu điểm về hình thức sang trọng, quý phái cao. Mỗi thiết kế sofa da hay sofa vải cao cấp, kiểu dáng sofa góc hay sofa văng… đều đòi hỏi nét chạm khắc hay đường may điểm nhấn riêng và tạo nên sự lịch lãm, quý phái.

– Sofa hiện đại

Đặc điểm của sofa hiện đại là thiết kế linh hoạt, không đòi hỏi yêu cầu tỉ mỉ như sofa cổ điển, dễ thiết kế hơn với sự phá cách, năng động và trẻ trung từ đơn giản đến phức tạp. Ghế sofa kiểu hiện đại cũng có thể có được nét sang trọng hay tinh tế riêng, màu sắc hoa văn sofa da, sofa vải đa dạng, chọn lựa và sắp đặt dễ dàng trong không gian phòng khách.

Chọn phong cách sofa phòng khách nào?

Bạn có thể lựa chọn những mẫu thiết kế sofa với phong cách riêng phù hợp với không gian của mình trong phòng khách. Mỗi thiết kế mẫu sofa phòng khách đẹp sẽ đem lại nét độc đáo khác biệt cho không gian của bạn. Tuy nhiên, ghế sofa cổ điển thường đắt hơn sofa hiện đại nên vấn đề kinh phí cũng là điều cần quan tâm khi mua sắm.