Ba lưu ý bố trí sofa phòng khách hợp phong thủy

Trong phòng khách, việc bố trí sofa hợp phong thủy đem lại nhiều lợi ích hơn. Vì thế cần lưu ý khi bố trí sofa cho phòng khách hợp phong thủy. Dưới đây là ba lưu ý giúp bạn sắp xếp sofa phòng khách hợp phong thủy hơn.
1. Nên chọn đặt sofa hướng cát, dựa tường
Chú ý, bàn ghế sofa phòng khách gia đình là ghế trung tâm trong phòng khách là đồ dùng thường chiếm vị trí trung tâm cố định nên đặt hướng cát, có lợi như Đông, Đông Bắc, Chính Tây, Chính Nam… 
Đặt sofa cạnh tường
Sofa đặt dựa tường, mang ý nghĩa dựa sơn, tạo độ vững chắc và cân đối. Nên đặt sofa dựa hẳn vào tường, chỉ cách tầm 5-10cm để di chuyển phía sau khi dọn dẹp. Không nên đặt sofa cách xa tường vì sẽ mất cân đối và chỗ dựa.

2. Không đối diện cửa chính


Mẫu bàn ghế sofa đẹp nên tránh cửa chính, nhìn thẳng hay quay lưng vào cửa chính đều hứng tất cả khí ùa vào từ cửa chính, có cả khí độc, xấu, khiến khí phân tán trong không gian, phá vỡ phong thủy, tạo nên không gian xấu, nhiều bí bách. Nếu bắt buộc phải kê sofa đối diện cửa chính thì hãy thêm bình phong để chắn tránh khí lùa thẳng vào sofa đep hiện đại.. 

3. Những đồ dùng cần quan tâm

Không bố trí chiếu đèn trực tiếp, ánh sáng chiếu thẳng sofa làm sofa nhanh hỏng vì sofa da cao cấp và sofa vải đều chịu ảnh hưởng của nhiệt độ, người ngồi không thoải mái dễ đau đầu. 
Bạn chú ý không đặt bể cá hay gương phía sau sofa vì rất hại phong thủy. Sofa là đồ dùng kỵ nước nên bể cá khiến phong thủy giảm, còn gương có tính phản chiếu, không tốt cho phong thủy người ngồi