Những vết bẩn thường gặp và cách làm sạch sofa vải

Những vết bẩn khó chịu do các tác nhân bên ngoài gây ra cho sofa vải như đồ uống, thức ăn, dầu mỡ…thì phải làm thế nào để làm sạch dễ dàng và nhanh chóng? Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cách làm sạch sofa vải với các vết bẩn cứng đầu.
Sofa vải
1. Với vết bẩn là đồ uống
Khi đồ uống như trà, café bị đổ xuống sofa thì hãy nhanh chóng dùng giấy hoặc khăn ướt thấm sạch để tránh vết ố để lại. Bạn có thể giặt chiếc ghế sofa phòng khách cao cấp  ngay sau đó nếu muốn đảm bảo hơn.
2. Khi bị dầu mỡ dính vào
Với vết bẩn nào bạn cũng cần xử lý ngay không để sofa bị dính lâu. Với dầu mỡ, bạn lau qua trước bằng khăn ướt, sau đó lấy khăn pha loãng xà phòng để lâu lên vết bẩn rồi lau tiếp, sau đó dùng khăn lau và sấy khô chỗ bị ướt.
3. Vết bẩn do mực bút bi
Mực bút bi cũng là một vết bẩn khó có thể đánh bật với cách thông thường. Bạn cần dùng cồn, nhỏ lên vết mực, đặt giấy hoặc khăn khô thấm vết mực, sau đó thì giặt lại chiếc sofa vải giá rẻ. Nhỏ lượng cồn vừa phải để tránh hỏng sofa.
4. Vết bẩn đồ ăn

Nếu đồ ăn có lỡ rơi xuống, bạn nhặt ra khỏi sofa và dùng khăn lau sạch. Nhưng nếu đồ ăn đã khô thì bạn làm ướt sofa sau đó dùng bàn chải mềm chà xát nhẹ đến khi thức ăn rơi ra rồi giặt sofa.
Bạn nên mua bàn ghế sofa đẹp bằng vải có thiết kế đệm rời để dễ vệ sinh hơn.