Vệ sinh sofa vải hàng ngày hiệu quả

Sofa vải với những đặc tính riêng trong sử dụng nên việc vệ sinh hàng ngày sẽ khác so với sofa da. Một số lưu ý vệ sinh sofa vải hàng ngày dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch sofa vải hiệu quả.
Sử dụng sofa vải dễ bị bám bụi, bị thấm nước nên bạn cần vệ sinh thường xuyên đặc biệt là hút bụi bặm để sofa luôn sạch. Khi mua sofa bạn lưu ý chọn thiết kế đệm rời để sử dụng tốt hơn, dễ tháo lắp vệ sinh.
Sofa vải

1. Hút bụi sofa thường xuyên
Bạn có thể hút bụi bàn ghế sofa phòng khách theo từng bộ phận cụ thể bằng máy hút bụi, máy hút chân không nhanh chóng và tiện lợi trong công việc vệ sinh nhà cửa hàng ngày hoặc vài lần /tuần.
Nếu không có máy hút bụi, bạn có thể chải bằng chải mềm hoặc dùng khăn ẩm đặt trên mẫu sofa vải đẹp sau đó lấy gậy đập vào khăn và sofa để bụi phát tán ra và dính vào khăn.

2. Giặt sofa
Giặt sofa là việc cần thiết khi sử dụng sofa đã lâu hoặc có vết bẩn dính quá lớn trên sofa. Bạn chú ý tháo từng bộ phận và đem đi giặt. Những chiếc ghế sofa không thiết kế đệm rời thì bạn giặt cả sofa còn những chiếc sofa đệm rời, sẽ dễ dàng tháo lắp hơn. Do đó khi mua bàn ghế sofa đẹp bằng vải, bạn chọn sofa đệm rời để tiện lợi hơn.
Bạn không cần phải nhúng toàn bộ sofa vào nước mà chỉ cần thấm và chà sạch sofa sau đó rửa lại bằng nước để trôi hết xà phòng. Tiếp tục, bạn hong hoặc sấy khô sofa để sử dụng lại.