Bài trí ghế sofa phòng khách cần chú ý những điều gì?

Khi bài trí ghế sofa phòng khách bạn nên chú ý đến những yếu tố gì để vừa đảm bảo tính thẩm mĩ cho không gian lại vừa đảm bảo yếu tố phong thủy? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Phía sau bộ ghế sofa nên có chỗ dựa

Theo quan niệm phong thủy khi kê ghế sofa thì phía sau nên có chỗ dựa. Điều này đem lại cảm giác an toàn cho người ngồi và sẽ không bị nhòm ngó. Nếu không có chỗ dựa thì sẽ không tốt và có điềm xấu. Bạn có thể đặt bộ ghế sofa cho phòng khách đằng sau những bức tường chính là gợi ý hoàn hảo.

Phía sau bộ ghế sofa nên có chỗ dựa

Kê ghế sofa theo hướng cát của nhà ở

Nếu bạn muốn gia trạch được bình an, thuận lợi thì hãy kê bộ ghế sofa theo hướng cát của nhà ở ngay nhé.

Nên kê ghế sofa theo hướng cát của nhà ở

Bộ ghế sofa không nên đặt đối diện với cửa chính

Khi kê ghế sofa trong không gian sống người ta thường tránh xa và không đặt đối diện với của chính. Bởi, theo quan niệm phong thủy nếu đặt như vậy sẽ hao tài, gia đình phân li. Bạn hãy dùng bình phong để khắc phục nếu như không may phạm phải sai lâm này nhé.

Không nên đặt bể cá hay gương phía sau ghế sofa

Ghế sofa kị với nước nên bạn không thể đặt bể cá phía sau, còn gương phía sau sofa sẽ phản chiếu những gì bạn đang làm cho người khác thấy. Đây chính là lí do bạn không nên để bể cá và gương sau bộ ghế sofa gia đình.

Hãy tham khảo những kiến thức mà Nội Thất COSY đã giới thiệu ngay để bố trí bộ ghế sofa gia đình mình thật thích hợp nhé bạn.