Bật mí cách kéo dài tuổi thọ cho ghế sofa da

Biết cách bảo quản sẽ giúp bộ ghế sofa nhà bạn kéo dài tuổi thọ và tăng thời gian sử dụng sản phẩm. Vậy đó là những cách nào, bạn hãy tham khảo ngay qua bài viết dưới đây.

Chọn chất liệu cho bộ ghế sofa

Chất liệu ghế sofa da đẹp quyết định không nhỏ đến tuổi thọ của sản phẩm. Nếu bạn có điều kiện kinh tế thì hãy lựa chọn ghế sofa da thật bởi nó có thời gian sử dụng rất lâu dài và chất lượng của sản phẩm này luôn được đánh giá là cao nhất. Cùng với đó, dòng ghế sofa giả da hiện nay cũng được nhiều gia đình lựa chọn bởi chất liệu khá tốt, đa dạng mẫu mã và giá thành rẻ hơn so với ghế sofa da thật.

Bạn có thể chọn ghế sofa da thật hoặc giả da tùy điều kiện kinh tế

Xử lí các vết bẩn trên ghế sofa một cách nhanh chóng

Khi bạn phát hiện ra vết bẩn trên ghế sofa phòng khách gia đình cần được xử lí nhanh chóng nếu không nó sẽ bám vào lâu sẽ rất khó đánh bật được. Tuy nhiên, bạn nên chú ý là hãy dùng các dung dịch chuyên làm sạch ghế sofa để dễ dàng vệ sinh và không làm ghế sofa bị hư hỏng, phai màu.

Sử dụng gối đơn cho ghế sofa

Bạn biết không, khi sử dụng thêm gối đơn, gối ôm cho bộ ghế sofa da bạn sẽ giảm được sức đè lên ghế, giúp ghế sofa da phòng khách lâu bị xảy xệ và giãn ra hơn.

Gối hạn chế lực tác động lên ghế sofa

Bảo quản ngay cả khi không sử dụng

Ngay cả khi không sử dụng bạn cũng nên bảo quản bộ ghế sofa đẹp gia đình bởi nó dễ bị tác động bởi thời tiết, bụi bẩn, côn trùng. Đừng nghĩ rằng không sử dụng sẽ không ảnh hưởng gì đến bộ ghế sofa đâu nhé. Dùng tấm vải che lên ngay cả khi không sử dụng bạn nhé.