Bố trí ghế sofa phòng khách và những điều cần chú ý

Khi bố trí bộ ghế sofa phòng khách trong không gian sống bạn cần chú ý đến những vấn đề gì để có sự sắp xếp phù hợp nhất và biến không gian sống trở nên sang trọng, tiện nghi hơn?

Chú ý đặt ghế sofa theo phong thủy

Chắc chắn bạn không thể bỏ qua yếu tố phong thủy khi đặt bộ sofa phòng khách gia đình. Trước hết cần đặt ghế sofa sát với tường để tạo được cảm giác vững chắc và an toàn hơn. Không được đặt ghế sofa đối diện với gương bởi người ngồi họ sẽ cảm thấy bất an, không thích.

Bạn không nên đặt ghế sofa đối diện với cửa chính bởi nó sẽ gây nên nhiều vận khí xấu, bất lợi cho gia trạch của bạn. Cùng với đó hãy tránh xa ghế sofa với bể cá bởi ghế sofa không hợp với nước đâu nhé.

Nên đặt ghế sofa theo phong thủy 

Chú ý đến khu vực đặt ghế sofa

Khu vực đặt ghế sofa cũng là điều mà bạn cần phải quan tâm và chú ý. Không nên đặt bộ ghế sofa phòng khách ở những nơi ẩm ướt, chỗ đặt ghế sofa cần thoáng đãng và khô ráo. Nếu môi trường ẩm ướt sẽ làm sofa bị mốc, nhanh hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Cần chú ý đến khu vực đặt ghế sofa 
Không nên đặt ghế sofa dưới ánh đèn, ở những cửa  sổ không được che chắn bởi khi ghế sofa bị chịu ảnh hưởng của nhiệt độ cao hay trực tiếp ánh nắng mặt trời sẽ rất dễ bị bong tróc, nứt bề mặt, giãn và đứt sợi chỉ.

Khi đặt ghế sofa góc đẹp hay bộ sofa có thiết kế kiểu dáng như thế nào bạn cũng nên tránh những nơi khó di chuyển và cần phải cân đối với các món đồ nội thất khác.