Không gian nhỏ và ý tưởng thiết kế nội thất

Với không gian nhỏ thì nên thiết kế không gian như thế nào để vừa tạo nên vẻ đẹp lại vừa đem lại sự thoáng mát. Với một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ mang đến cho bạn không gian nhỏ đẹp như ý muốn. 

Chọn đồ nội thất nhỏ gọn

Vì không gian của bạn có diện tích khiêm tốn nên bạn cũng đừng chọn những món đồ nội thất có kích thước lớn. Điều này chỉ làm cho không gian thêm chật hẹp, thay vào đó hãy lựa chọn những món đồ như bộ ghế sofa, bàn trà đẹp cho kích thước nhỏ gọn, vừa vặn với không gian để tạo nên sự hài hòa mà vẫn sang trọng. Ghế sofa góc chữ l hay ghế sofa văng chính là lựa chọn không tồi chút nào.

Nên chọn những món đồ nội thất vừa vặn với không gian

Lựa chọn màu sắc tươi sáng cho không gian

Những gam màu sắc tươi sáng từ màu sơn tường đến màu của các món đồ nội thất như ghế sofa phòng khách, thảm trải sàn, bàn trà…sẽ tạo cảm giác cho không gian của bạn như thoáng và rộng hơn thay vì những gam màu tối. Nếu không gian có diện tích khiêm tốn thì hãy lựa chọn ngay những gam màu sáng, nhạt làm chủ đạo.

Chọn gam màu sáng làm chủ đạo cho không gian nhỏ

Sử dụng những đồ bằng kính, gương

Với những đồ này có tác dụng phản chiếu tạo được cảm giác thoáng và rộng hơn cho không gian của bạn.

Hãy đón ánh sáng tự nhiên vào không gian

Không gian của bạn sẽ dễ chịu và hài hòa hơn khi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, ban công…nhé bạn.

Hãy đón ánh sáng tự nhiên vào trong nhà

Để có thể lựa chọn được những món đồ nội thất vừa vặn và phù hợp với kích thước không gian của mình hãy đặt hàng ngay tại Nội Thất COSY để có được sản phẩm tốt nhất.

==>> Xem thêm: Trang trí nhà đẹp với thảm phòng khách