Thế nào là bố trí ghế sofa phòng khách đúng cách?

Bạn đã bố trí ghế sofa phòng khách đúng cách hay chưa? Việc bố trí bộ ghế sofa hợp lý và hợp phong thủy rất quan trọng, đem lại sự may mắn và hài hòa cho gia đình bạn. 

Chú ý khi bố trí ghế sofa phòng khách

Trong một không gian bạn không nên đặt quá nhiều ghế sofa bởi nó đem lại sự bí bách. Cùng với đó bạn cũng không nên bố trí nửa chiếc ghế hoặc kết hợp sofa dài với sofa tròn. Kiểu dáng ghế sofa phòng khách thì có nhiều loại khác nhau, bạn có thể lựa chọn theo ý thích và làm sao phù hợp với không gian sống.

Nên chú ý đến kiểu dáng và số lượng ghế sofa trong phòng khách

Khi bố trí ghế sofa phòng khách nên chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau. Bạn nên chú ý trước hết đến yếu tố phong thủy. Không nên đặt ghế sofa góc hay dù là ghế sofa văng, đơn…theo một hàng thẳng bởi theo quan niệm phong thủy sẽ khó tạo nên được thành tựa và thành công. Bạn cũng nên xác định trước vị trí đặt ghế sofa ở đâu để tạo được sự thuận lợi cho sinh hoạt của mọi người trong gia đình.

Đừng quên các yếu tố phong thủy khi đặt ghế sofa

Những điều cấm kị khi đặt ghế sofa phòng khách

Ghế sofa không nên đặt với cửa chính bởi sẽ gây bất lợi về phong thủy, bạn có thể lấy bình phong để khắc phục nhược điểm này. Bạn cũng nên tránh đặt ghế sofa phòng khách tránh với xà ngang ở trên nhà bởi nó chèn ép đến sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Tránh đặt ghế sofa đối diện với cửa chính

Một điều nữa mà bạn không nên bỏ qua đó là tránh chiếu ánh sáng trực tiếp vào ghế sofa bởi nó gây chóng mặt, bồn chồn và căng thẳng.

Mua ghế sofa đẹp là đến ngay Nội Thất COSY với hàng trăm mẫu mã khác nhau cho bạn lựa chọn. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

==>> Tham khảo: 4 mẫu bàn trà đẹp mới nhất tại COSY