Trang trí phòng khách bằng ghế sofa màu sắc

Ngoài những bộ ghế sofa đơn màu hay màu sắc nhẹ nhàng được nhiều người yêu thích thì ghế sofa màu sắc cũng là ý tưởng rất hay để biến phòng khách thêm ấn tượng và tươi mới hơn. Lựa chọn ghế sofa màu sắc còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

Chọn ghế sofa màu sắc theo diện tích

Tùy theo diện tích phòng khách của bạn rộng hay hẹp để từ đó chọn được bộ ghế sofa thích hợp. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn ăn gian diện tích cách tốt nhất. Nếu phòng khách rộng bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc bộ ghế sofa đẹp giá rẻ như màu sáng hoặc trầm đều được. Ngược lại phòng khách nhỏ chỉ nên lựa chọn ghế sofa gam màu sáng như trắng, ghi, xanh, be…để tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Tùy theo diện tích để lựa chọn ghế sofa thích hợp

Chọn ghế sofa màu sắc theo hướng nhà

Nhà bạn theo hướng nào thì sẽ căn cứ vào đó để lựa chọn ghế sofa, bạn có thể lựa chọn những bộ ghế sofa góc hiện đại gam màu lạnh như ghi, trắng sữa, be…cho hướng nhà có nhiều ánh sáng. Còn các gam màu nóng sẽ phù hợp với những phòng khách theo hướng bắc, nam không được nhiều ánh nắng mặt trời.

Căn cứ vào hướng nhà để lựa chọn màu sắc ghế sofa

Chọn ghế sofa màu sắc theo phong cách thiết kế

Nếu như không gian phòng khách gia đình bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại thì sẽ thoải mái hơn cho bạn trong việc lựa chọn màu sắc bởi sự đa dạng khác nhau. Các gam màu xanh, hồng, be, ghi, nâu…tạo nên sự hài hòa, tươi mới, năng động. Nếu không gian thiết kế theo phong cách cổ điển thì các gam màu như vàng, trắng, tím nhạt của ghế sofa da đẹp hay ghế sofa nỉ sẽ được ưu chuộng hơn bao giờ hết.

Phòng khách cổ điển với ghế sofa theo phong cách cổ điển

===>> Tham khảo: Bạn đã biết cách chọn kệ tivi cho phòng khách chưa?